nếu bạn đang đau đầu không biết nên làm món tráng miệng gì cho bữa ăn của gia đình, mời bạn khám phá công thức nướng món bánh cupcake bơ đậu phộng thật đáng yêu và đơn giản trong bài viết sau đây!

Nguyên liệu

Bánh cupcake

Nửa chén bơ mềm

1 chén rưỡi đường

2 quả trứng

2 muỗng cà phê chiết xuất vani

1 chén rưỡi bột mì đa dụng

Nửa chén bột ca cao

1 muỗng cà phê baking soda

¼ muỗng cà phê muối

Nửa chén sữa tươi không đường

Nửa chén nước cà phê ấm

24 viên kẹo sô cô la hoặc kẹo bơ đậu phộng mềm làm nhân nếu muốn

Lớp kem bơ đậu phộng

2 chén bơ đậu phộng

Nửa chén bơ ở nhiệt độ phòng

2 muỗng cà phê chiết xuất vani

2 chén đường bột

¼ muỗng cà phê muối

¼ chén kem tươi (whipping cream)

Cách làm

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút.

Đầu tiên, ta sẽ làm phần bánh cupcake. Bạn sẽ cần khuôn bánh cupcake hoặc các khuôn cốc nhỏ để nướng bánh. Lót giấy bánh cupcake vào rồi cho vào mỗi khuôn một viên kẹo để làm nhân (bạn có thể dùng mọi loại nhân mình muốn, nhưng nên dùng các loại kẹo, hoặc bánh mềm.)

Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng

Bạn đánh bơ và đường bằng máy xay đến khi đường tan hết, bơ bông lên và nhạt màu đi, sau thêm từng quả trứng, đánh đều. Sau cùng ta rưới chiết xuất vani vào hỗn hợp.

Bạn cho bột mì, bột ca cao, baking soda và muối vào một cái tô khác, trộn đều. Lấy thêm một cái tô khác để pha sữa với cà phê. Rồi đổ phần bột vào tô bơ đường ở bước trước, đánh lên cho mịn rồi mới đổ sữa cà phê vào, trộn đều lần nữa. Phần bột bánh đã hoàn thành.

Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng

Ta sẽ múc bột bánh vào khuôn, lấp đi viên kẹo cho vào trước đó, cho bột đầy khoảng 2/3 chiều cao khuôn. Cho bánh vào lò nướng nướng từ 15 đến 20 phút, hoặc đến khi tăm cắm vào bánh không dính bột là được. Để bánh nguội 10 phút sau khi lấy ra khỏi lò, trong lúc đó, ta sẽ làm phần kem bơ đậu phộng.

Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng

Bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ vừa, đánh bơ đậu phộng, bơ mềm và chiết xuất vani đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau. Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh tiếp ở tốc độ chậm cho đều, rồi bật tốc độ nhanh đánh thêm 1 phút nữa cho bông lên.

Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng

Bạn múc kem vào túi nặn kem rồi bắt kem lên bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng

Lớp nhân bất ngờ trong món bánh cupcake sô cô la bơ đậu phộng thơm ngon béo ngậy chắn chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ. Chia sẻ công thức nấu ăn với DienmayXANH.com trong ô bình luận bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm:

(click vào hình để xem các bài viết khác)

DienmayXANH.com

Theo VnExpress