bánh cupcake là món tráng miệng yêu thích của nhiều người không chỉ vì vẻ ngoài xinh xắn mà còn có rất nhiều hương vị đa dạng. hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món bánh cupcake bưởi vừa thơm vừa mềm và không bị ngán nhé!

Bánh cupcake bưởi

Thời gian thực hiện: 45 phút.

Khẩu phần cho 2 người ăn.

 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 190 gram bột mì.
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở.
  • 30 gram vỏ bưởi tươi.
  • 50 ml dầu ăn.
  • 3 quả trứng gà.
  • 90 gram đường bột.
  • 150 gram đường trắng.
  • 75 ml nước ép bưởi.
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
  • 350 gram kem phô mai.
  • Dụng cụ: tô, cây đánh trứng, lò nướng,...
Nguyên liệu

 Cách thực hiện bánh cupcake bưởi

Bước 1: Làm phần bánh cupcake

- Trước tiên rây mịn hỗn hợp bột mì, bột nở và ít muối vào một cái tô.

Rây mịn hỗn hợp bột

- Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

- Tiếp theo bạn trộn 15 gram vỏ bưởi, 45 ml nước ép bưởi cùng 3 lòng đỏ trứng gà với nước và đánh thật đều tay.

- Trộn nước cốt chanh với lòng trắng trứng và đánh bông lên. Bạn có thể dùng tay nếu không có máy đánh trứng.

Đánh đều các hỗn hợp

- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào tô bột đã rây và trộn đều tay. Cho 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô trên và khuấy, cứ làm tiếp tục như vậy đến khi hết phần lòng trắng trứng.

Khuấy đều hỗn hợp

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Múc hỗn hợp vừa trộn cho vào khuôn cupcake đã lót đế giấy. Sau đó, bạn cho vào lò nướng khoảng 20 phút rồi lấy bánh ra và để nguội.

Nướng bánh

3 cách tách lòng trắng trứng:

  • Tách bằng rây lọc hoặc dụng cụ tách lòng trắng trứng
  • Tách bằng tay, đập trứng cho vào tay giữ lại lòng đỏ
  • Tách bằng vỏ trứng, đập trứng làm đôi, rót lòng trắng từ từ ra, giữ lại phần lòng đỏ trong trứng 
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

Xem chi tiết: Cách đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2: Làm phần kem phủ 

- Trộn kem phô mai, 30 ml nước ép bưởi, 15 gram vỏ bưởi và 90 gram đường bột vào đánh đều đến khi kem bông mịn.

Kem đã bông mịn

- Kế đến, thêm màu thực phẩm vào kem theo sở thích.

Cho màu thực phẩm tùy thích

Bước 3: Trang trí bánh

- Cho kem ra túi bắt kem. Nếu không có túi bắt kem bạn dùng bịch nilong hình chữ nhật cắt một góc làm túi vẫn được.

Cho kem ra túi

- Kế đến trang trí kem lên bánh và kèm thêm những múi bưởi là có ngay 1 chiếc cupcake xinh xắn rồi.

Trang trí bánh

Thành phẩm

Bánh làm xong sẽ có mùi rất thơm, hương vị của bưởi hòa quyện với lớp bánh xốp mịn làm bạn không hề bị ngấy khi ăn. Cuối cùng, chỉ cần để bánh ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

Bánh cupcake bưởi

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cupcake bưởi rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress