bánh đậu xanh trái cây là món ăn vặt rất quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. món bánh có ngoại hình đẹp mắt và ngộ nghĩnh này hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. cùng bài viết vào bếp dưới đây tham khảo cách làm bánh này nhé!
Nguyên liệu dưới đây dành cho 3-4 người ăn.
Thời gian thực hiện món ăn trong vòng 60 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Đậu xanh không vỏ 500 gram
- Nước cốt dừa 250 ml
- Đường thốt nốt 15 gram
- Bột rau câu 6 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Màu thực phẩm
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, que xiên, cọ quét màu
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm đậu xanh đã bóc vỏ trong phần nguyên liệu với nước ấm và để qua đêm.
Bước 2: Đậu xanh sau khi ngâm dùng nồi cơm điện nấu đến khi đậu xanh mềm, có thể dùng tay bóp nhuyễn được thì đạt.
- Đun sôi nước cốt dừa, đường thốt nốt và 1/4 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Tiếp tục cho đậu xanh và nước cốt dừa vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn. Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho hỗn hợp khô bớt nước.
Nhân sên đạt sẽ rất mềm, mịn và dẻo, khô, không dính tay và có độ “đứng” nhất định.
Khi nhân còn nóng, các bạn lấy một phần nhỏ và vo tròn, nếu nhân giữ nguyên hình dáng, có thể đứng thẳng, không bị chảy mềm nhão là nhân đạt.Bước 4: Cho đậu xanh vào tô, dùng màn thực phẩm bọc miệng tô lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Lấy đậu xanh ra khỏi tủ lạnh, nặn bánh trái cây đậu xanh thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên qua.
Bước 5: Dùng cọ phết đều màu thực phẩm lên bánh trái cây đậu xanh theo ý thích rồi để cho màu khô.
- Hòa tan bột rau câu ở phần nguyên liệu với 400 ml nước, đun cho bột tan. Sau đó nhúng từng que bánh trái cây đậu xanh vào.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh đậu xanh thành phẩm có màu sắc bắt mắt và độ bóng nhìn rất thu hút, bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh, nước cốt dừa kết hợp cùng độ dai nhẹ của lớp râu cau bên ngoài rất ngon miệng.
Những lưu ý thực hiện thành công
- Đậu xanh nấu xong rất nhanh khô nên khi nặn quả, phần đậu còn thừa nhớ bọc kỹ.
- Đậu xanh nên ngâm ít nhất 4 tiếng để thải độc trong đậu, đồng thời giúp hạt đậu hút nước, mềm và dễ nấu.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh trái cây đẹp, độc lạ, thơm ngon đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!