bánh đậu xanh trái cây là món ăn vặt rất quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. món bánh có ngoại hình đẹp mắt và ngộ nghĩnh này hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. cùng bài viết vào bếp dưới đây tham khảo cách làm bánh này nhé!

Bánh đậu xanh trái cây

Nguyên liệu dưới đây dành cho 3-4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn trong vòng 60 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Đậu xanh không vỏ 500 gram
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Đường thốt nốt 15 gram
  • Bột rau câu 6 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Màu thực phẩm
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, que xiên, cọ quét màu
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh đã bóc vỏ trong phần nguyên liệu với nước ấmđể qua đêm.

Ngâm đậu xanh với nước ấm, để qua đêm

Bước 2: Đậu xanh sau khi ngâm dùng nồi cơm điện nấu đến khi đậu xanh mềm, có thể dùng tay bóp nhuyễn được thì đạt.

Nấu đậu xanh trong nồi cơm điện, tán thật nhuyễn

- Đun sôi nước cốt dừa, đường thốt nốt và 1/4 muỗng cà phê muối.

Đun sôi nước cốt dừa với đường thối nốt và muối

Bước 3: Tiếp tục cho đậu xanh và nước cốt dừa vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn. Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho hỗn hợp khô bớt nước.

Xây đậu xanh với nước cốt dừa. Nấu hỗn hợp tên bếp cho khô lại

Nhân sên đạt sẽ rất mềm, mịn và dẻo, khô, không dính tay và có độ “đứng” nhất định.

Khi nhân còn nóng, các bạn lấy một phần nhỏ và vo tròn, nếu nhân giữ nguyên hình dáng, có thể đứng thẳng, không bị chảy mềm nhão là nhân đạt.

Bước 4: Cho đậu xanh vào tô, dùng màn thực phẩm bọc miệng tô lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bọc màng bọc thực phâm ngoài miệng tô rồi cho vào tủ lạnh

- Lấy đậu xanh ra khỏi tủ lạnh, nặn bánh trái cây đậu xanh thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên qua.

Nặn đậu xanh thành hình trái cây

Bước 5: Dùng cọ phết đều màu thực phẩm lên bánh trái cây đậu xanh theo ý thích rồi để cho màu khô.

Quét màu lên bánh đậu xanh

- Hòa tan bột rau câu ở phần nguyên liệu với 400 ml nước, đun cho bột tan. Sau đó nhúng từng que bánh trái cây đậu xanh vào.

Nhúng bánh đậu xanh hình trái cây vào rau câu vừa nấu

Yêu cầu thành phẩm

Bánh đậu xanh thành phẩm có màu sắc bắt mắt và độ bóng nhìn rất thu hút, bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh, nước cốt dừa kết hợp cùng độ dai nhẹ của lớp râu cau bên ngoài rất ngon miệng. 

Bánh đậu xanh trái cây

Những lưu ý thực hiện thành công

- Đậu xanh nấu xong rất nhanh khô nên khi nặn quả, phần đậu còn thừa nhớ bọc kỹ.

- Đậu xanh nên ngâm ít nhất 4 tiếng để thải độc trong đậu, đồng thời giúp hạt đậu hút nước, mềm và dễ nấu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh trái cây đẹp, độc lạ, thơm ngon đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress