bánh hành là món ăn đơn giản, dễ làm và khi ăn có vị đậm đà, thơm ngon dẻo. hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!

Món bánh hành chiên giòn

Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút đến 1 tiếng.

Khẩu phần cho 2 - 3 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- 250 gram bột mì.

- 100 gram hành lá.

- 2 quả trứng gà.

- Hạt nêm, muối, dầu ăn.

- Dụng cụ: chảo, dĩa, dao,...

Nguyên liệu

 Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành lá rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, phần lá cắt nhỏ.

Hành lá cắt nhỏ

- Đổ bột mì ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước lọc và đập 2 quả trứng gà vào.

Chuẩn bị bột mì và gia vị

Bước 2: Trộn bột

- Trộn hỗn hợp bột mì và gia vị thật đều cho đếm khi thành một khối bột đồng nhất, bột mịn và không còn dính tay nữa là đạt.

- Ủ bột khoảng 30 phút. Kế đến, rải đều một ít bột mì lên thớt để chống dính.

- Lấy bột ra và cán mỏng.

Cán mỏng bột

- Kế đến thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt bột và rải hành đều bên trên.

Rải hành lên bề mặt bột

Bước 3: Chiên bánh

- Sau khi rải hành lá lên bạn tiếp tục cuộn tròn bột lại và cán mỏng thêm một lần nữa.

Cán bột mỏng lần nữa

- Bột chia ra thành 4 phần vừa ăn.

- Bắt lên bếp 1 cái chảo và cho dầu ăn vô, đến khi dầu nóng ta cho bột vào chiên đến khi vàng đều.

Chiên bánh

Thành phẩm

Khi dùng bạn chỉ cần cắt nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn trên dĩa và ăn kèm với tương ớt nếu thích ăn cay nhé. Vậy là đã xong món bánh hành thơm ngon, mùi vị hấp dẫn rồi đấy, cùng thưởng thức với gia đình thôi nào!

Bánh hành chiên giòn
Mách bạn mẹo nhỏ: Bạn có thể thay thế hành bằng hẹ, bánh vẫn dậy mùi thơm ngon và không mất vị.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh hành chiên giòn rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress