nếu bạn đang buồn chán vì thời gian ở nhà quá nhiều, thì hãy thử một lần cùng chúng tôi vào bếp làm ngay các món bánh ngon nào! thử sức ngay với món bánh khoai môn kén chiên giòn thơm ngon mà vô cùng đơn giản nào!

Thành phẩm

Thời gian thực hiện món bánh khoai môn kén chiên giòn:

- Chuẩn bị, luộc chín khoai trong vòng 30 phút

- Chiên bánh trong vòng 30 phút

Với lượng nguyên liệu như sau, có thể làm được khoảng 30-40 viên kén nhỏ vừa ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi thực hiện các bạn cần chuẩn bị nghững nguyên liệu sau:

- 500g khoai môn                         

- 2-3 thìa canh đường 

- 1 thìa canh nước cốt dừa

- 30g bột năng(hay bột mì tinh)

- 150g bột chiên giòn

- 150ml nước

- Dầu ăn

Dụng cụ cần: nồi, chiếc thìa, tô và chảo để chiên.

Nguyên liệu làm món bánh khoai môn kén chiên giòn

Các bước thực hiện

Bước 1: Nghiền khoai

Khoai môn mua về gọt vỏ, rửa qua với nước sạch. Thái nhỏ đều tay, cho vào nồi ngập nước, luộc chín trong khoảng 20 phút. Bạn có thể dùng thìa để thử, thấy khoai mềm có bột là được.

Khoai đã luộc xong vớt ra để ráo, dùng thìa hay muỗng ấn mạnh tay để tán nhuyễn cho đến khi thấy bột mịn.

Tán nhuyễn khoai môn đã luộc chín

Bước 2: Trộn bột 

Thêm đường, nước cốt dừa, 20g bột năng vào chung với phần khoai môn vừa tán nhuyễn trước đó. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp lẫn vào nhau.

Trộn đường, nước cốt dừa, bột năng vào khoai môn

Nặn bột, bạn dùng thìa lấy một lượng bột vừa đủ cho vào lòng bàn tay, nặng ra hình dáng của chiếc bánh khoai môn kén nhỏ vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người, bạn có thể thỏa thích tạo dáng bánh mà bạn muốn thực hiện nhé.

Tạo kiểu cho bánh khoai môn chiên giòn

Chuẩn bị cho bước tiếp theo,  bạn dùng 10g bột năng còn lại cho ra một cái tô.

Lấy bột chiên giòn đã chuẩn bị trước đó cho vào một cái tô khác, thêm vào một lượng nước vừa đủ. Khoáy đều cho tới khi bột tan hết, có độ sánh.

Trộn bột chiên giòn với nước

Bước 3: Chiên giòn

Bắc chảo thêm ngập dầu và chờ đến khi dầu sôi, có thể thử đơn giản bằng cách dùng chiếc đũa chạm vào đáy chảo nhìn thấy bọt dầu tăng tăng nổi lên là được.

Cẩn thận cho từng viên khoai môn kén đã tạo hình sẵn, lăn đều tay qua một lớp bột năng, một lớp bột chiên giòn. Tương tự cho các viên bánh khoai môn kén còn lại nhé.

Nhúng theo thứ tự bột năng, bột chiên giòn

Rồi thả nhẹ tay vào chảo dầu đang sôi.

Cho khoai môn đã nặn vào chảo ngập dầu

Đảo đều tay cho món bánh chín đều lại trong đẹp màu trên lửa vừa. Khoai vàng ươm đều màu thì nhanh tay dùng rá vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm

Thế là đã xong món bánh khoai môn kén chiên giòn rùm rụm thơm ngon thành phẩm đây rồi. Bánh có độ giòn nhất định bên ngoài do lớp bột phũ, lại thêm bên trong dẻo mịn bùi bùi của khoai môn, cẩn thận ăn vào lại nghiền mất thôi.

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công món bánh khoai môn kén thêm thơm ngon

  • Để giúp khoai môn kén giòn rụm bên ngoài thì lăn nhiều lần bột.
  • Để màu sắc bên trong đẹp hơn, dùng 3/4 khoai môn và 1/4 khoai tím.
  • Bảo quản bánh giòn lâu, khoai sau khi luộc vớt ra để ráo ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo chờ nghiền nhuyễn.
Trên đây là một số cách làm bánh đơn giản khác mà Điện máy xanh muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn thành công!
Theo VnExpress