nếu bạn đang đi tìm một món ăn vặt bổ dưỡng dễ làm nhưng phải gây bắt mắt, thì ở bài viết này, chúng tôi xin gợi ý cho bạn món khoai tây mặt cười vừa dễ làm lại còn siêu dễ thương, cùng vào bếp thực hiện nào.

Bánh khoai tây mặt cười

Thời gian thực hiện dự tính: 25 phút

Nguyên liệu dưới đây dành cho 2 - 3 người

 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 3 - 4 củ
  • Bột năng: 50 g (bạn có thể thay thế bột năng bằng bột bắp hoặc bột mì).
  • Dầu ăn: 300 ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: , cái bát hoặc cái ly có miệng hình tròn, dụng cụ cán bột, ...
Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món khoai tây mặt cười

Bước 1: Nghiền khoai tây

Bạn lột vỏ khoai tây ra, đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Lột vỏ rồi cắt khoai

Cho khoai tây vào nồi hấp khoảng từ 10 - 15 phút thì mở nắp kiếm tra bằng cách dùng đũa sắn thử, nếu xuyên qua được mặt bên kia của miếng khoai tây là đã chín, còn nếu có cảm giác hơi cợn ở giữa thì nên hấp thêm chút xíu nữa nha.

hấp khoai

Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi dằm cho khoai nát ra.

Nghiền khoai

Bước 2: Trộn bột

Đập 2 quả trứng và khoảng 30 gr bột năng trộn với phần khoai tây đã dằm nhuyễn. Nhào phần bột trên đến khi tạo thành một khối không dính tay nữa là được. Nếu bạn thấy bột nhão có thể rắc thêm bột năng rồi nhào tiếp.

trộn bột

Bước 3: Tạo hình mặt cưới và chiên bánh

Bạn lấy phần bột năng còn lại rắc lên thớt, cho phần bột trên rồi dùng tay ấn cho bột dẹp xuống.

Ấn tay xuống

Sau đó dùng cây cán bột để cán chúng cho đều để tạo hình mặt cưới.

Cán bột

Sử dụng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn.

dùng ly làm mặt

Dùng ống hút hoặc đũa ấn tạo hình cái mắt.

làm cái mắt

Dùng đầu muỗng ấn xuống tạo hình mặt cười, mặt mếu,...

làm miệng

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi dầu thật sự nóng. Sau đó cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi chín vàng ở 2 mặt thì vớt để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.

chiên bánh

Thành phẩm

Bánh chín có màu vàng bắt mắt, thêm hình mặt cười siêu dễ thương cộng với mùi thơm của khoai tây, bên ngoài thì giòn rụm bên trong thì mềm mịn hấp dẫn. Nếu chấm kèm với tương ớt nữa thì chắc lần sau bạn sẽ phải làm thêm mẻ bánh nữa đó.

Thành phẩm

Mẹo giúp thực hiện thành công:

- Để đảm bảo độ thơm và dẻo trong bánh bạn nên lựa chọn những củ khoai tây tươi, bóp nhẹ bên ngoài thấy căng cứng, bóng mướt, không nên chọn những củ bị héo, mềm.

- Bạn nên cho lửa nhỏ, chiên từ từ để bánh giòn và vàng đều 2 bên.

- Mẹo bảo quản: Nếu sử dụng không hết bạn có thể bịt kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh rồi đem ra chiên nếu muốn ăn lại.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có đĩa bánh khoai tây mặt cười hấp dẫn từ con nít đến người lớn trong nhà rồi. Nếu có gì thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công.

Theo VnExpress