lamington là một trong những loại bánh được ưa chuộng và phổ biến bên nước úc. hãy tham khảo bài viết này để chúng tôi hướng dẫn các bạn làm bánh lamington thơm ngon, đẹp mắt, đưa ẩm thực của đất nước úc vào bếp nhà mình nhé.
- Thời gian thực hiện món ăn dự kiến: 40 phút.
- Khẩu phần: 4 - 5 người.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Socolola đen: 200 g
- Kem whipping (kem tươi hàm lượng béo 30% - 40%): 200 ml
- Bơ lạt: 53 g
- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì số 8: 60g
- Bột bắp: 20 g
- Sữa tươi không đường: 13 ml
- Đường trắng: 60g
- Chiết xuất vani: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 10 ml
- Mứt dâu: 80 g
- Dừa sấy khô: 200g
Các bước thực hiện bánh Lamington
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
Để đánh bông lòng trắng trứng thì trước tiên bạn phải tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng ra.
Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt lớn rồi thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 10ml nước cốt chanh.
Tiếp tục đánh lòng trắng trứng đến nổi bọt nhỏ thì từ từ cho 60gr đường vào đánh chung.
Đến lúc lòng trắng bông lên, bạn để ý thấy có vân, thì nhấc que lên thấy chóp mềm thì dừng lại.
Bước 2: Trộn bột
Bạn đánh nhẹ 4 lòng đỏ trứng cho tan ra.
Xong rồi bạn hãy chế vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh thành bông và đánh lên cho hòa quyện với nhau.
Bạn lấy một cái chén khác, cho vào đấy 23g bơ lạt rồi chế 13ml sữa tươi không đường vào rồi đem quay trong lò vi sóng 30 giây ở 650 watts, sau đó khuấy lên để nguội.
Khi hỗn hợp bơ nguội bớt, bạn hãy chế vào tô trứng cùng với 1/2 muỗng cà phê vani rồi trộn đều cho hoà quyện.
Sau đó rây vào tô trứng 60g bột mì và 20gr bột bắp rồi đánh đều tay cho hòa quyện, vậy là chúng ta đã hoàn thành phần bột.
Bước 3: Nướng bánh
Sau khi bột được trộn xong, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn vuông đã lót sẵn giấy nến chống dính.
Tiếp đến là đem bánh cho vào lò vi sóng nướng trong 20 phút ở 170 độ C rồi lấy bánh ra để nguội.
Bước 4: Quét mứt dâu và cắt bánh
Khi bánh đã nguội bạn cắt bỏ viền bánh rồi chia thành 2 phần bằng nhau theo chiều ngang của chiếc bánh.
Sau đó hãy phết mứt dâu lên bề mặt của 1 phần bánh, lượng mứt dâu nhiều hay ít tuỳ sở thích của bạn.
Lúc này bạn hãy úp nửa bánh còn lại lên trên.
Sau đó bạn lấy dao cắt đều dọc 4 đường, ngang 4 đường, chia bánh thành 16 bánh vuông nhỏ bằng nhau.
Bước 5: Đun chảy socola
Đầu tiên để 200g socola nhanh tan chảy hơn hãy cắt chúng thật nhỏ.
Bạn cho 200ml kem sữa tươi vào 1 cái nồi và đun lên trên lửa nhỏ đến khi kem tươi sôi thì tắt bếp.
Sau đó bạn rót vào ly socola 200ml kem tươi whipping.
Lúc này kem sữa tươi nóng sẽ làm socola tan chảy ra, bạn hãy khuấy đều lên cho socola và kem sữa tươi quyện lại với nhau nhé. Khi làm socola tan chảy xong, bạn thêm vào 20gr bơ lạt và tiếp tục khuấy cho mọi thứ hoà quyện với nhau, tạo thành hỗn hợp socola dẻo mượt.
Bước 3: Lăn qua dừa khô
Lấy những 16 chiếc bánh bông lan nhỏ được cắt ra khi nãy, bạn dùng xiên que xiên vào từng bánh rồi nhúng vào hỗn hợp socola đen đã được đun chảy.
Tiếp theo lăn bánh qua dừa sấy kết hợp dùng muỗng múc dừa đổ lên trên để dừa sấy phủ đều vào bánh hơn. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết 16 cái bánh là hoàn thành.
Thành phẩm
Những chiếc bánh Lamington nhỏ xinh khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh bông lan, thêm vị ngọt của mứt dâu tây và dừa quyện chung vị đắng của socola đem đến một hương vị rất đặc biệt.
Ngoài hương vị ra thì về tính thẩm mĩ của loại bánh này cũng được đánh giá cao với lớp chocolate đen và dừa sấy trắng bao bọc bên ngoài. Món bánh này sẽ là phần quà hấp dẫn cho các buổi tụ họp bạn bè hoặc người thân vào cuối tuần đấy nhé
- Bạn có thể thể bảo quản bánh lâu hơn nếu để bánh trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhưng lưu ý bánh chỉ giữ được độ ngon trong 3 - 4 ngày thôi nhé.
- Bánh Lamington sẽ ngon hơn nếu bạn dùng khi lạnh.
Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm bánh Lamington thơm ngon, đẹp mắt, đơn giản, bất bại. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên, chúc các bạn thành công.