bánh mì keto được xem là một trong những lựa chọn yêu thích của những người đang trong chế độ ăn kiêng. bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh mì keto giảm cân, thơm ngon đơn giản nhất.

 

Lợi ích của việc ăn bánh mì Keto

Khác với bánh mì thông thường, bánh mì Keto cung cấp một lượng carb thấp (chỉ khoảng 5% tổng lượng calo cơ thể nạp vào). 

Loại bánh mì này được chế biến với công thức đặc biệt tránh sử dụng bột mì và các loại phụ gia giàu carb, đây là loại thực phẩm lành mạnh phù hợp cho những người đang thực hành chế độ ăn Keto, Paleo và những người bị nhạy cảm với gluten.

Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn không theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, công thức làm bánh mì Keto dưới đây cũng vẫn tốt cho sức khỏe của bạn.

Bánh mì Keto

Nguyên liệu dưới đây dành cho 2-3 người ăn.

Thời gian thực hiện trong vòng 60 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1.5 bát bột hạnh nhân
  • 6 quả trứng gà (loại trứng của gà thả vườn) đã tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
  • 1/4 thìa cà phê bột tartar (cream of tartar)
  • 3 - 4 thìa canh bơ đã làm tan chảy
  • 3/4 thìa cà phê baking soda
  • 3 thìa cà phê giấm táo
  • Dụng cụ: Lò nướng, phới đánh trứng, máy xay sinh tố,...
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tách riêng lòng trắng trứng trứng gà.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190°C. Trong thời gian để lò nóng, hãy cho bột tartar vào lòng trắng trứng.

Cho bột tartar vào lòng trắng trứng

- Đánh trứng bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cho đến khi bông mịn.

Đánh trứng đến khi bông mịn

- Cho tất cả nguyên liệu (trừ hỗn hợp lòng trắng trứng) vào máy xay sinh tố và xay đều cho tới khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, tiếp tục cho hỗn hợp vừa xay vào bát lòng trắng trứng và trộn đều.

Xây lòng đỏ trứng với bột rồi trộn đều với lòng trắng trứng

- Rót hỗn hợp vừa trộn vào trong khay nướng sâu lòng.

Rót hỗn hợp vào khay nướng

- Cho khay nướng vào trong lò nướng trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín, hãy bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội bớt.

Sau khi nướng xong, lấy bánh ra ngoài để nguội

Thành phẩm

 Bánh Keto được thực hiện theo công thức trên sử dụng bột hạnh nhân nên vừa ít carb lại cung cấp nhiều chất béo và protein chất lượng, phù hợp với các chế độ ăn kiêng lại đảm bảo sức khỏe, năng lượng.

Thành phẩm

Một lát bánh mì Keto low carb có chứa: 86 calorie; 3,6g protein; 7 gram chất béo; 1.8 gram carbohydrate; 1 gram chất xơ; 0,3 gram đường; 77mg natri; 60,8 gram cholesterol; 0,9mg sắt (5% DV); 160IU vitamin A (3,2% DV); 24mg calci (2,4% DV).

Mẹo thực hiện thành công

- Có thể thay thế lượng baking soda và giấm táo như ở nguyên liệu bằng 3/4 thìa cà phê bột nở.

- Có thể phết lên bánh mì một chút bơ hoặc mật ong để tăng thêm vị thơm ngon khi thưởng thức.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh mì Keto giảm cân, thơm ngon đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress