nếu bạn muốn dành cho cả nhà một bữa sáng hấp dẫn, tràn đầy dinh dưỡng và ngon miệng hơn thì nhất định không được bỏ qua công thức làm bánh mì mochi hàn quốc trong mềm mịn ngoài giòn tan thơm ngon dễ làm sau đây. cùng chúng tôi vào bếp và bắt tay vào làm nhé!

bánh mì Mochi Hàn Quốc
Thời gian thực hiện

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 60 - 70 phút.

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 200 gram bột bánh mì mè
  • 1 trái trứng gà
  • 15 gram vừng đen
  • 40 gram bơ
  • 70 ml nước lọc
  • Dụng cụ: Bếp gas, bộ nồi, chén bát, lò nướng,...
 Chú ý: Với bột bánh mì mè, bạn có thể mua tại các siêu thị, hoặc cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế bằng bột mì gia dụng bình thường nếu muốn. 
nguyên liệu làm bánh mì Mochi Hàn Quốc

 Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn lấy 40 gram bơ cho vào nồi đun cách thủy trên lửa vừa, cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho bơ ra ngoài và để nguội.

hấp cách thủy bơ

Với trứng gà, bạn đập ra cho vào một chén nhỏ và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.

đánh tan trứng gà

Tiếp đến, bạn lấy 200 gram bột mì và mè đen cho vào một tô lớn, đảo đều.

 trộn đều 200 gram bột mì và mè đen

Sau đó cho trứng gà đã đánh tan cùng bơ đã đun cách thủy trước đó vào tô bột rồi khuấy đều trong vòng 3 phút. Kế tiếp, cho 70 ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.

Nếu có máy trộn bột thì bạn có thể dùng máy để tiến hành dễ dàng và tiện lợi hơn.

trộn bột

Bước 2: Nhào bột

Bạn dùng tay nhào bột thật đều và nhồi trong vòng 15 phút đến khi bột thật mịn.

Nhào bột

Bước 3: Tạo hình

Bạn cho bột vào túi bắt kem và chuẩn bị một khay bánh có lót giấy nến để tạo hình bánh lên trên.

cho bánh vào túi bắt kem

Sau đó, bạn bắt kem thành hình tròn có kích thước vừa phải. Bạn chú ý giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng bánh có không gian nở. 

tạo hình cho bánh

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò trước 5 phút ở 200 độ C, sau đó, bạn hạ nhiệt độ xuống 180 độ C, cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín, giòn rụm và thơm lừng thì có thể lấy bánh ra để nguội là dùng được.

Nướng bánh

 Thành phẩm

Bữa ăn sáng lạ miệng, ngon và hấp dẫn hơn với những chiếc bánh mì mè đen Hàn Quốc giòn xốp, thơm vị mè bùi bùi chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Thành phẩm
Mẹo thực hiện thành công:
  • Khi nướng bánh, trong 15 phút đầu, cứ sau 5 phút thì bạn mở cửa lò và xịt nước lên bề mặt ngoài của bánh để cung cấp độ ẩm thích hợp, giúp bánh không bị quá cứng quá nhanh hoặc chuyển vàng hoặc bị cháy.
  • Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho bánh mì vào ở bọc kín rồi để ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 2 - 3 ngày
  • Sau 2/3 thời gian nướng bánh, nếu thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu, thì bạn nhanh tay giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng để bánh không bị cháy sém, không hoặc cứng.
 

Trên đây là thông tin về cách làm bánh mì Mochi Hàn Quốc trong mềm mịn ngoài giòn tan thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress