bánh mochi từ lâu đã được biết đến với hương vị tươi mát và mềm mịn. hôm nay chúng tôi sẽ cùng với bạn vào bếp, thử ngay cách làm bánh mochi giọt nước với vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt, lại mang cảm giác thanh mát, trong trẻo.

Thành phẩm

Thời gian hoàn thành món bánh mochi giọt nước:

- Rang xay bột đậu nành: 30 phút

- Cho thạch mochi vào ngăn mát tủ lãnh: 3 - 4 tiếng

- Siro đường đen: 5 phút

Nguyên liệu làm được 4-5 bánh mochi giọt nước, tùy và khuôn bạn lựa chọn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cần có để thực hiện món bánh mochi giọt nước:

  • Nước: 500 ml
  • Bột rau câu dẻo Jelly: 5g
  • Đường cát, đường nâu( nếu có): 100g
  • Đậu nành: 80g

Dụng cụ: khuôn hay ly thủy tinh, nồi, rây lượt, máy xay sinh tố, chảo, phễu, muỗng

Nguyên liệu cần có

Cách thực hiện

Bước 1: Làm bột đậu nành

Đậu nành mua về ngâm, lấy sạch vỏ, vớt để ráo khoảng 15 phút.

Lấy vỏ chờ ráo

Cho đậu nành vào chảo đảo đều tay với lửa vừa, cho đến khi hạt đậu vàng đều thì tắt bếp.

Đậu nành rang

Chờ đậu nguội bớt, cho hết vào máy xay, thêm 2-3 muỗng đường( tùy khẩu vị từng người), đậy nắp, bắt đầu xay với mức độ tăng dần. Thấy đậu chuyển thành bột mịn thì dừng lại. Dùng rây lượt lấy bột thật mịn, loại đi những phần bột to hơn còn sót lại.

Xay đậu nành
Nếu bạn không có thời gian xay đậu bạn cũng có thể mua bột đậu nành ở siêu thị nhé.
Cách bảo quản bột đậu nành lâu:bảo quản trong hộp kín tránh tiếp xúc không khí, nơi thoáng mát

Bước 2: Làm mochi (Bằng khuôn và bằng ly thủy tinh)

Cho 5g bột rau câu, 4 muỗng đường cát trộn đều trong cái chén nhỏ.

Trộn bột với đường

Cho 500ml nước vào nồi, bật lửa vừa chờ nước sôi mới từ từ cho bột đã trộn trước đó vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết, cho tới khi thấy hỗn hợp sánh lạimàu trắng đục và sôi trở lại thì tắt bếp.

Nấu hỗn hợp bột đường

Từ từ cho hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Cho vào khuôn

Bước 3: Làm nước sốt đường

Lấy 2 muỗng đường cát, 3 muỗng đường nâu, một nhúm muối, thêm vào khoảng 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ để làm sốt đường.

Làm sốt đường đen

Bật lửa nhỏ khuấy đều cho tới khi sôi và ngã màu đậm hơn là được.

Hỗn hợp có màu sậm hơn

Thành phẩm

Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn, nhanh tay cho siro đường đen, thêm một ít bột đậu nành để ăn kèm. Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh mochi giọt nước rồi. Rất đơn giản, lại ngon miệng giờ đây có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công bánh mochi giọt nước:

  • Khi nấu thạch mochi nên khuấy đều tay, nhẹ nhàng tránh tạo nhiều bọt.
  • Lúc nấu nước với lửa lớn, lúc cho bột vào thì vặn lửa nhỏ lại cho bột tan hết, tránh trào.
  • Nên trộn đều bột Jelly với đường cho hết vón cục trước khi cho từ từ vào nồi bật lửa.
  • Bánh mochi giọt nước sẽ tan trong khoảng 20-30 phút sau khi lấy ra khỏi ngăn mát, nên chỉ khi ăn hãy lấy ra.

Cuối tuần hãy thử ngay cách làm bánh mà Điện máy Xanh mách cho bạn nhé. Chúc bạn thành công có món bánh mochi giọt nước của riêng mình nhé!

Theo VnExpress