một chiếc bánh nếp xốp mềm hấp dẫn, một ly sữa nóng giúp bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc mới đầy năng lượng. cùng vào bếp với chúng tôi để làm ngay món bánh nếp nướng thơm ngon, vô cùng dễ thực hiện này nhé!

Bánh nếp nướng

Thời gian thực hiện món bánh nếp nướng 

  • Chuẩn bị: 30 phút.
  • Chế biến: 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường bột: 50g
  • Bột nếp: 120g
  • Bơ lạt: 45g
  • Sữa tươi không đường: 45 ml
  • Muối nở (baking soda): 3g

Dụng cụ: Tô, muỗng, máy đánh trứng, rây bột,...

nguyên liệu

Các bước thực hiện

 Bước 1: Đánh bông trứng nguyên lòng

Đập ba quả trứng gà (nguyên lòng) vào tô, cho tiếp 50g đường bột vào rồi dùng muỗng đánh sơ hỗn hợp để đường và trứng tan vào nhau.

đánh trứng với đường

Tiếp đến, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông, sánh, nhấc phới chảy như dải ruy băng - Ribbon Stage, hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà là đạt.

dùng máy đánh trứng đánh tạo hỗn hợp trắng ngà

Bước 2: Rây và trộn bột lần 1

Tiếp đến, rây vào tô 120g bột nếp và trộn đều hỗn hợp.

rây bột nếp vào tô

Bước 3: Rây bột lần 2

Rây tiếp phần bột còn lại vào tô và trộn đều hỗn hợp lần nữa. Sau khi trộn một lúc, hỗn hợp sẽ đặc hơn và có màu vàng nhạt.

Mục đích: Chia bột làm 2 lần giúp đánh bột đều hơn, đồng nhất và không bị óc trâu bột.
rây bột lần 2 và trộn đều

Bước 4: Trộn bột với hỗn hợp bơ sữa

Sau khi trộn xong bột, cho 45g bơ lạt vào chén hấp cách thủy cho bơ tan chảy. 

Tiếp đó, cho thêm 45 ml sữa tươi không đường vào tô. Dùng muỗng khuấy thật đều hỗn hợp .

trộn bơ lạt với sữa tươi không đường

Lúc này, hỗn hợp bơ sữa nóng ấm chúng ta đem pha vào tô bột. Trộn đều cho tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp có màu vàng kem.

trộn hỗn hợp bơ sữa với bột

Bước 5: Rây mịn hỗn hợp

Đem hỗn hợp vừa trộn lọc qua rây để bỏ đi phần bột bị vón cục.

Tiếp theo rây vào 3g muối nở (baking soda) và trộn nhanh hỗn hợp.

trộn muối nở và hỗn hợp bột

Bước 6: Đổ khuôn và nướng bánh

Đổ hỗn hợp trộn được ở bước 5 vào khuôn.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh

Làm nóng lò khoảng từ 10 - 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C để ổn định nhiệt trong lò.

Đem đặt khuôn bánh vào rãnh giữa lò nướng. Nướng bánh với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng thời gian từ 20-25 phút là bánh chín.

bánh bột nếp sau khi nướng chín

Thành phẩm

Bánh được làm từ bột nếp bằng cách nướng cùng một số nguyên liệu như trứng, sữa,... Tuy không có độ xốp như làm bằng bột mì, nhưng bù lại bánh có vị dai dai nhẹ, thêm chút dẻo dẻo. Đã vậy bánh nếp nướng lại rất thơm, mùi thơm đặc trưng của bột nếp vô cùng hấp dẫn. Ngại gì mà không thử trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.

thành phầm bánh bột nếp nướng

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu không có khuôn chống dính, bạn có thể sử dụng các khuôn thông thường khác và quết vào khuôn một chút bơ hoặc dùng khuôn giấy Cupcake.
  • Sử dụng bột nếp thường, không phải bột nếp làm bánh trung thu (bột nếp chín). Nếu bạn không có muối nở bạn có thể dùng bột nở hoặc không cho vào cũng được nhé. 

Tham khảo một vài mẫu máy đánh trứng đang được bán tại chúng tôi

Trên đây, Điện máy XANH đã giới thiệu đến các bạn một vài cách làm bánh nếp nướng, thơm ngon đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay những chiếc bánh nếp nướng thơm ngon, nóng hổi để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Theo VnExpress