bánh phô mai sầu riêng có mùi thơm đặc trưng kết hợp cùng vị béo ngậy của kem phô mai và kem tươi. đây là món ăn vặt siêu ngon dành cho các tín đồ yêu thích sầu riêng đấy. vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện ngay món bánh này nhé!

Bánh phô mai sầu riêng cháy béo ngậy
  • Thời gian sơ chế: 20 phút
  • Thời gian thực hiện: 28 - 30 phút
  • Khẩu phần ăn cho khoảng 3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh phô mai sầu riêng cháy

Nguyên liệu:

  • Sầu riêng 130g
  • Cream Cheese (kem phô mai) 200g
  • Whipping Cream 115ml (kem tươi trên 30% béo)
  • Đường bột 20g
  • Sữa đặc 30g
  • Bột bắp 5g
  • Trứng gà 1 quả
  • Lòng đỏ trứng gà 2 cái

Dụng cụ: tô, phới lồng, máy đánh trứng, khuôn tròn đế rời đường kính 16cm, lò nướng,...

Nguyên liệu bánh phô mai sầu riêng cháy

Các bước làm bánh phô mai sầu riêng cháy

Bước 1: Đánh nhuyễn kem phô mai

Bạn cho vào tô 200g Cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng), 30g sữa đặc, 20g đường bột và 5g bột bắp đã rây mịn

Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt

Bước 2: Trộn bột trứng và sầu riêng

Đánh tan 2 lòng đỏ và 1 quả trứng gà, sau đó cho từng ít một vào hỗn hợp Cream cheese. Đánh đều sau mỗi lần cho thêm trứng ở tốc độ thấp.

Tiếp tục cho thêm 130g sầu riêng rồi đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp đến khi mịn mượt

Bước 3: Đánh trộn hỗn hợp cùng Whipping Cream

Bạn cho từ từ 115ml Whipping Cream vào tô rồi đánh đều ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp bông mềm, có vân kem, nhấc phơi chóp oặt xuống

Lưu ý: Không nên đánh hỗn hợp quá lâu vì sẽ làm Whipping Cream dễ bị tách nước.
Cho từ từ Whipping Cream vào tô rồi đánh đều hỗn hợp.

Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút.

Lót giấy nến vào khuôn bánh, rót từ từ hỗn hợp vào rồi đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài lần để bột trải đều.

Cho hỗn hợp vào khuôn bánh

Nướng bánh ở 230 độ C trong 28 - 30 phút đến khi mặt bánh cháy xém.

Để nguội rồi cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 -3 giờ trước khi gỡ khuôn.

Nướng bánh ở 230 độ C trong 28 - 30 phút đến khi mặt bánh cháy xém.

Thành phẩm

Bánh có mùi thơm nức mũi của sầu riêng, vị ngọt béo từ kem tươi và kem phô mai.

Bánh phô mai sầu riêng cháy béo ngậy

Mẹo thực hiện thành công:

  • Để bánh cắt không bị lem, bạn dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng rồi lau khô, sau đó mới cắt bánh.
  • Nếu lò không có 2 chế độ nhiệt, bạn có thể nướng bánh gần lửa trên220 - 230 độ để mặt bánh có phần cháy đẹp.
  • Cần theo dõi bánh trong lúc nướng vì thời gian và nhiệt độ nướng còn thay đổi tùy lò.
  • Không nên nướng quá lâu sẽ làm khô bánh bên trong.
  • Nên cho bột vào đánh cùng Cream cheese và đường.
  • Không trộn bột sau khi đã cho hết các nguyên liệu khác, vì lúc này hỗn hợp khá lỏng, phần bột bắp cũng sẽ khó hòa quyện và dễ làm hỗn hợp bị lợn cợn.

Đừng chần chừ nữa, vào bếp ngay để thực hiện món bánh phô mai sầu riêng cháy thơm béo này thôi! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để bình luận phía dưới nhé! 

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh Savoury Days Kitchen.

Theo VnExpress