bạn đang trong chế độ ăn uống keto nhưng lại khá thèm đồ ngọt? hôm nay chúng tôi sẽ mách cho làm một công thức làm bánh low carb ít đường ít calo đó chính là bánh quy keto socola hạnh nhân. cùng vào bếp học ngay cách làm bánh này nào!

bánh quy keto socola hạnh nhân
Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 100 gram bột hạnh nhân 
  • 100 gram hạt hạnh nhân, hạt đều, óc chó,... (Hạt tuỳ thích)
  • 120 gram mật ong 
  • 160 gram bột cacao
  • 55 gram bơ lạt (có thể thay thế bơ Tường An)
  • 2 quả trứng 
  • 1 thìa cà phê bột nở 

Dụng cụ: Lò nướng, rây, cân tiểu li,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy keto socola hạnh nhân

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột 

  • Đầu tiên bạn rây 100g bột hạnh nhân, 160g bột cacao và 1 thìa cà phê bột nở vào âu lớn. Nếu bạn chỉ có hạt hạnh nhân thì bạn có thể xay mịn chúng để làm bột như thường nhé.
  • Tiếp đến bạn cho tiếp vào âu 120g mật ong, 2 quả trứng gà rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp. Lúc này bột khá khô và rời rạt.
Trộn bột bánh
Mẹo: Bạn có thể gia giảm lượng mật ong hoặc thay thế mật ong bằng đường ăn kiêng nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm socola chip để tăng thêm mùi vị cho bánh.
  • Sau đó bạn cắt nhỏ hạt rồi cho vào âu bột rồi thêm 55g bơ đã đun chảy (đun cách thuỷ) vào âu. Sau đó bạn dùng phới trộn đều hỗn hợp thành một khối bột dẻo mịn. 
Mẹo: Nếu bạn có máy đánh trứng, hãy dùng máy để tiết kiệm thời gian cũng như giúp bột đều hơn nhé.
Trộn đều hỗn hợp thành một khối bột dẻo mịn

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Bột bánh sau khi trộn xong bạn tiếp tục vắt bột thành từng viên tròn như quả bóng rồi cho vào khay nướng đã được lót giấy nến. 
  • Sau đó bạn dùng tay ấn dẹp bánh rồi trang trí phía trên là các loại hạt khác nhau.
Mẹo: Bạn cũng có thể tạo hình bánh thành nhiều hình thù khác nhau tuỳ theo sở thích mỗi người nhé. Tuy nhiên đừng để lớp bánh quá dày bởi thời gian nướng sẽ lâu, bánh sẽ khó chín và bị mềm.
Bước 2: Tạo hình bánh

Bước 3: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 - 10 phút. Việc làm nóng lò sẽ giúp nhiệt độ nướng bánh ổn định hơn.
  • Sau khi làm nóng lò bạn cho bánh vào lò nướng vào rãnh giữa của lò và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
Lưu ý: Tuỳ vào loại lò mà có mức chênh lệch nhiệt khác nhau, vì vậy trong quá trình nướng bánh bạn cần thường xuyên theo dõi bánh để tránh gây cháy bánh nhé.

Thành phẩm

bánh quy keto socola hạnh nhân

Bánh quy keto socola hạnh nhân không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp bạn giảm cân tốt. Với công thức đơn giản và vô cùng dễ làm thì đây có lẽ là món bánh bạn nên thử và đừng bỏ qua nhé.

Mẹo bảo quản bánh lâu

Bánh sau khi nướng xong hãy để bánh thật nguội rồi cho vào hộp kín, để ở nơi thông thoáng. Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

Với công thức làm bánh quy trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình!

Theo VnExpress