bạn muốn ăn bánh su kem và muốn trổ tài làm thử, tuy nhiên nhà không có lò nướng mà chỉ có nồi chiên không dầu, liệu có làm được không nhỉ? chúng tôi xin trả lời là có nhé! cùng vào bếp thực hiện thôi nào.

Bánh su kem
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện món ăn dự kiến 40 phút.  
  • Nguyên liệu dưới đây dành cho 3 - 4 người ăn.
 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Sữa tươi không đường: 240ml
  • Bơ: 100g
  • Bột mì gia dụng: 75g
  • Trứng: 2 quả
  • Đường: 1 thìa
  • Muối: 1/4 thìa cà phê

Phần nhân bánh

  • Bột bắp: 20g
  • Trứng: 4 quả
  • Đường: 60g
  • Sữa tươi không đường: 300ml

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, nồi, cây đánh trứng...

Nguyên liệu

Các bước thực hiện bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm vỏ bánh

Đầu tiên để bột không bị vón cục chúng ta sẽ rây bột mì vào một cái tô lớn, để bánh được mịn hơn nhé.

Sàng bột

Lấy một cái nồi, cho vào đó 240ml sữa tươi không đường, 100g bơ, 1 thìa đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani rồi đun ở mức lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết.

Đun bơ sữa

Sau khi hỗn hợp trên sôi thì cho bột mì lên và trộn đều, đến khi bột dẻo và không dính vào nồi là tắt bếp.

Trộn bột

Sau khi tắt bếp bạn cho vào hỗn hợp trên 2 trái trứng, cho lần lượt từng quả vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Lưu ý: Phải đợi bột nguội thì bạn mới cho trứng vào, nếu bỏ trứng vào khi bột nóng thì bột sẽ làm trứng chín và hỏng bột.
Trộn bột

Khi hỗn hợp đã đều bạn lót những miếng giấy nến nhỏ hoặc giấy loại chống dính ở vỉ nồi chiên không dầu. Sau đó cho hỗn hợp vào túi nặn kem có lắp sẵn đui sao cỡ lớn rồi nặn thành từng hình chóp nhỏ lên trên những tấm giấy.

Lưu ý: Không nên nặn kem quá to vì bánh sẽ còn nở ra nữa.
Nặn bánh

Bước 2: Nướng vỏ bánh

Khi nặn bột bánh xong rồi thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 - 20 phút trong 170 độ.

Nướng bánh su kem

Sau 15 - 20 phút kéo ra thấy bánh nở to, có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì bánh đã đạt rồi đem bánh ra và để trên giá cho nguội. Nếu thấy bánh chưa đạt bạn có thể chiên tiếp 5 - 10 phút 160 độ rồi lấy ra kiểm tra nhé.

Bánh chín

Bước 3: Làm nhân bánh

Cho vào một cái tô 4 lòng đỏ trứng gà với 60g đường, 30g bột bắp rồi trộn đều lên.

Làm nhân su kem

Sau đó đổ 300ml sữa tươi vào rồi khuấy đều lên lần nữa.

làm nhân su kem

Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp trên qua 1 cái rây lọc vào 1 cái nồi.

lọc

Rồi hãy vừa khuấy và vừa đun hỗn hợp này trên lửa vừa, đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp nhé.

nấu nhân

Sau khi phần nhân nấu xong bạn để 5 phút nhiệt độ bình thường bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh.

gói nhân lại

Bước 4: Bắt nhân bánh vào vỏ bánh

Khi bánh nướng xong và nguội hẳn thì bạn cắt một đường nhỏ ở giữa thân bánh hoặc dâm 1 cái lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh.

cắt bánh

Lấy phần nhân bánh đã nấu trong tủ lạnh ra, bỏ vào túi nặn kem rồi nặn vào cho đầy bên trong vỏ bánh là xong nhé.

nặn nhân

 Thành phẩm

Bánh su kem sau khi hoàn thành có độ giai giòn của vỏ bánh thêm nhân bánh ngọt mịn rất là hấp dẫn. Bạn có thể dùng những đĩa bánh su kem này làm món tráng miệng, món ăn vặt khi buồn hoặc uống chung với trà đàm đạo với bạn bè cũng rất là thích hợp nhé.

Thành phẩm

Những lưu ý khi làm bánh su bằng nồi chiên không dầu:

  • Khi làm vỏ bánh, vắt buộc phải cho từng quả trứng vào bột hoặc cẩn thạn hơn bạn có thể đánh tan 2 quả trứng ở một cái chén khác, sau đó đổ từ từ từng chút vô hỗn hợp bột và đánh đều cho đến khi hết trứng. Nếu bạn cho trứng vào một lúc sẽ gây bột nhão và bánh không phồng lên làm bánh vừa xấu vừa không ngon.
  • Trong 10 phút đầu tuyệt đối không được mở nồi chiên không dầu ra coi bánh, điều này sẽ làm bánh chưa kịp chín mà đã đẩy không khí ra ngoài sẽ làm bánh không được phồng. Nếu bạn lo sợ bánh cháy hãy đợi qua 10 phút một chút rồi mở ra xem, nếu chưa chín bạn có thể hạ 5 độ cho 1 lần nướng lại trong 5 - 10 phút.

Mẹo bảo quản bánh su kem: Bánh su kem sau khi làm xong để trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 ngày hoặc bạn có thể để phần vỏ bánh riêng và nhân bánh riêng, khi nào ăn bạn hãy nặn nhân vào bánh. Tuy nhiên chỉ nên để bánh tối đa 1 ngày vì bánh để lâu sẽ bị khô và mất đi vị thơm ngon của chúng.

Vậy là cuối cùng không cần đến lò nướng mà bạn vẫn có thể làm bánh su kem rồi đúng không. Hãy thử làm ngay cho gia đình mình những chiếc bánh su kém thơm ngon nhé, chúc các bạn thành công.

Theo VnExpress