đã bao giờ bạn nghe về món bánh trứng cuộn giòn rụm thơm ngon thêm hương ca cao hấp dẫn chưa? hãy vào bếp làm ngay món bánh ngon với 2 hương vị này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Bánh trứng cuộn 2 vị thơm ngon đơn giản dễ làm

 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 1 tiếng
  • Khẩu phần cho khoảng 2 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu bột bánh trứng cuộn nguyên bản

  • 20g bơ
  • 30g đường
  • 1 quả trứng
  • 50g bột bánh (cake flour) hoặc có thể dùng bột mì số 8

Nguyên liệu bột cho bánh trứng cuộn hương cacao

  • 20g bơ
  • 1 quả trứng
  • 30g đường
  • 40g bột bánh (cake flour)  hoặc có thể dùng bột mì số 8
  • 5g bột ca cao nguyên chất

Dụng cụ:  Lò nướng (không bắt buộc), que đánh trứng, tô, chảo chống dính, túi bắt kem

Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn

 Các bước thực hiện làm bánh trứng cuộn 2 vị

Bước 1: Đánh trứng

  • Làm nóng 40g bơ cho chảy bằng cách ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Để bơ ra ngoài cho nguội bớt, chỉ vừa ấm nóng nhưng vẫn đảm bảo là bơ đã chảy ra. 
Làm nóng 40g bơ cho chảy bằng cách ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
  • Cho 1 quả trứng vào tô, thêm 30g đường, thêm 1/2 phần bơ đã nguội ở trên vào tô. Dùng que đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Bạn chuẩn bị thêm một tô khác và làm tương tự.
Mẹo nhỏ: Bạn để bơ nguội bớt chỉ vừa ấm ấm thôi nhé, nếu không, bơ nóng sẽ làm trứng bị chín.
Cho 1 quả trứng vào tô, thêm 30g đường, thêm 1/2 phần bơ đã nguội ở trên vào tô.

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Bột bánh truyền thống: Rây vào 1 tô hỗn hợp trứng bơ 50g bột bánh, trộn đều cho bột hòa tan, không bị vón cục. 
Rây vào tô thêm 50g bột bánh vào 1 tô hỗn hợp trứng, bơ, trộn đều cho bột hòa tan, không bị vón cục.
  • Bột cacao: Rây 40g bột bánh vào tô hỗn hợp trứng bơ còn lại, thêm 5g bột ca cao rồi trộn đều cho bột hòa tan, không bị vón cục. 
Rây vào tô thêm 40g bột bánh vào tô hỗn hợp trứng bơ còn lại, thêm 5g bột ca cao rồi trộn đều cho bột hòa tan, không bị vón cục.
  • Rây bột nguyên bản cho mịn và cho vào túi bắt kem. Bạn làm tương tự với phần bột ca cao.
Rây bột ca cao cho mịn và cho vào túi bắt kem.

Bước 3: Làm chín bánh

  • Bật lửa và làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, vẽ kem thành nhiều vòng tròn mỏng để tạo hình lưới cho bánh. Bạn làm nhiều vòng như vậy cho kín hết bánh và đạt được độ dày vừa phải như hình.
Bật lửa và làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, vẽ kem thành nhiều vòng tròn mỏng để tạo hình lưới cho bánh.
  • Đợi khoảng 1 - 2 phút cho bột bánh chín, nhẹ nhàng gỡ rìa bánh ra và cuộn tròn bánh từ từ lại như hình.
Đợi khoảng 1 - 2 phút cho bột bánh chín, nhẹ nhàng gỡ rìa bánh ra và cuộn tròn bánh từ từ lại như hình.
  • Bạn làm tương tự cho hết cả phần bột nguyên bản và phần bột ca cao.
Bạn làm tương tự với phần bột ca cao.
  • Nếu có lò nướng (không bắt buộc), bạn có thể xếp hết bánh đã làm ra khay nướng, cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 - 7 phút. Khi nướng xong, bánh sẽ giòn ngon và bảo quản được lâu hơn. Nếu không có, bạn có thể bỏ qua bước này.
ếp hết bánh đã làm ra khay nướng, cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 - 7 phút.

 Thành phẩm

Bánh trứng cuộn thơm ngon, giòn rụm với hai hương vị nguyên bản và ca cao thật hấp dẫn mà lại thật dễ làm. Bạn còn chần chừ gì mà không thưởng thức ngay nào? 

Bánh trứng cuộn 2 vị thơm ngon đơn giản dễ làm

Mẹo thực hiện thành công 
  • Có thể thay thêm nhiều hương vị như cà phê, vani, bột trà xanh (matcha),.. hoặc ăn cùng mứt để tăng thêm hương vị cho bánh.
  • Bảo quản bánh trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm. Nếu bảo quản tốt, bánh có thể dùng trong khoảng 12 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon.
  • Bạn nhớ sử dụng chảo chống dính để lấy bánh ra được dễ dàng.

Làm bánh trứng cuộn thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress