bì chay thường được ăn vào các ngày rằm ăn chay, hay ngày lễ vu lan. hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này cho gia đình mình nhé!

Bì chay thơm ngon cho bữa ăn của gia đình
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 35 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  •  Đậu hũ trắng 2 miếng
  •  Miến 200 gr
  •  Thính gạo 1 muỗng canh
  •  Gia vị cần có: muối, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  •  Hành phi 1 muỗng canh

Dụng cụ: Chảo chống dính, tô

Nguyên liệu làm bì chay

 Các bước thực hiện món bì chay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu hũ nhẹ nhàng rửa sạch, để ráo, cắt thành từng lát mỏng.
  • Miến chần qua nước pha theo tỉ lệ 3 sôi : 1 nguội để miến chín nhưng không rối, nhũn rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt khúc dài.
Miến chần sơ rồi cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Chế biến đậu hũ và miến

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa, đun nóng 100ml dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên, hạ lửa nhỏ và chiên đậu hủ vàng đều các mặt.
Chiên vàng các mặt của đậu hủ
  • Sau đó vớt đậu hủ ra, đợi 5 phút cho nguội bớt rồi cắt nhỏ, ngâm vào nước lạnh khoảng 15 - 20 phút cho mềm.
  • Vớt đậu hũ ra, để ráo nước rồi cắt sợi nhỏ.
Mẹo nhỏ cho bạn: Bì chay sẽ ngon hơn nếu các bạn cắt và chiên đậu hũ thật mỏng, đậu sẽ dai dai ăn rất hấp dẫn.
Cắt nhỏ đậu hủ chiên

Bước 3: Trộn bì chay

  • Miến sau khi cắt khúc cho vào tô, trộn cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.
Mẹo nhỏ: Để bì có màu nâu sậm đẹp mắt, bạn có thể cho thêm chút nước tương.
  • Cho đậu hũ xắt mỏng vào tô miến rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành phi vàng vào, trộn cho đậu và miến thấm đều hết các gia vị là được.
Trộn miến với một ít nước tương, cho các nguyên liệu khác vào cùng và trộn đều
  • Cuối cùng cho 1 muỗng canh thính gạo vào trộn đều.
  • Bày trí ra đĩa, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu cho thơm là bạn có thể dùng ngay được rồi.
Cho thính gạo vào hỗn hợp, trộn đều

 Thành phẩm

Bì chay thơm ngon, đơn giản thật dễ làm, chỉ với một ít thời gian là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi. Bì chay có thể ăn kèm bún nước tương, nước mắm hoặc ăn cùng bánh mì hay cuộn thành gỏi cuốn đều rất ngon.

Bì chay thơm ngon cho bữa ăn của gia đình
Mẹo thực hiện thành công:
  • Có thể cải tiến món này ngon hơn bằng cách cho thêm khoai cao, khoai lang và củ sắn xắt chỉ chiên giòn vào trộn cùng.
  • Thay hành phi bằng tỏi băm nhuyễn phi vàng, rưới dầu tỏi này vào lúc trộn để tạo độ mướt, bóng và mùi thơm quyến rũ cho món. 
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm cà rốt, nấm mèo nữa nhé!

Bì chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công! 

Theo VnExpress