cách làm món cá hồi kho tộ thơm ngon, lạ miệng chỉ với vài bước đơn giản, dễ làm và không mất thời gian cho bữa cơm gia đình. cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món kho này ngay thôi nào!

Cá hồi kho tộ

Thời gian thực hiện món cá hồi kho tộ:

  • Thời gian sơ chế: 20 phút
  • Thời gian thực hiện: 20 phút

Độ khó dễ của món ăn: Dễ

Nguyên liệu và dụng cụ làm cá hồi kho tộ

Nguyên liệu cho 4 người ăn

  • Cá hồi: 400 gram 
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt: 3 trái
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, ...

Dụng cụ: dao, dĩa, nồi,...

Mẹo lựa chọn cá hồi ngon:

  • Nên chọn mua cá hồi có mắt cá sáng trong, không bị kéo màu.
  • Da cá phải trơn, bóng, vảy bám chắc thân cá
  • Thịt cá phải có độ đàn hồi, khi ấn nhẹ tay vào cá, thả ra cá không có vết lõm. Khi uốn cá, cá không có vết nhăn.
  • Nếu bạn mua cá đã phi lê, nên mua cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng.
Nguyên liệu làm món cá hồi kho tộ

Các bước thực hiện món cá hồi kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi rửa sạch, cắt bỏ vây cá, đánh sạch vảy cá, loại bỏ hoàn toàn mỡ bụng và ruột của cá.
  • Dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá.
  • Sau cùng, rửa cá bằng chanh tươi cùng với 1 ít rượu trắng hoặc dùng sữa tươi để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Sơ chế cá hồi
  • Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch bỏ cuốn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá hồi vào tô và ướp với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu và 3 muỗng canh nước mắm.
  • Trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho cá thấm gia vị.
Ướp cá hồi

Bước 3: Kho cá

  • Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá.
  • Khi nước màu đã hơi ngã vàng, bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
Thắng màu
  • Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước.
  • Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho.
  • Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Cá hồi kho tộ

Lưu ý: Bạn không nên đậy nắp khi kho cá, vì như vậy cá sẽ bị bỡ, khi ăn sẽ không ngon.

Thành phẩm

Cá hồi kho tộ thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt cá hồi đậm vị, beo béo, nước kho khi ăn cay cay và sẽ rất ngon khi ăn với cơm.

Cá hồi kho tộ

Trên đây là cách làm món cá hồi kho tộ thơm ngon đậm vị cho bữa cơm gia đình từ chúng tôi. Chúc bạn thành công với món ăn này! Mọi thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Theo VnExpress