bánh caramen hay còn gọi là bánh flan với thành phần chính là trứng và sữa giúp món ăn béo mềm, thơm ngon khiến ai ăn qua cũng ghiền ngay. muốn chế biến món này đúng cách và đem lại nhiều dưỡng chất nhất, bạn hãy xem và thực hiện theo cách làm caramen ngon ở bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm caramen

- 900ml sữa tươi

- 6 quả trứng gà

- 120g đường (½ để làm bánh, ½ để làm đường caramen)

- 100ml nước

- 1 ống vani

- 9 cốc hay ly nhỏ để đựng bánh caramen

Cách làm caramen:

Cách làm caramen:

Khâu đầu tiên trong cách làm caramen đúng chuẩn là làm đường caramen, vì đường cần có thời gian đông đặc lại nên nếu bạn làm bánh trước thì sẽ mất thời gian chờ đường đông.

Thắng đường caramen (làm đường caramen), bạn đặt một nồi lên bếp, cho 60g đường và 100ml nước vào, để ngọn lửa vừa, dùng giá gỗ khuấy cho đường tan và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp, múc đường caramen vào các cốc đựng bạn đã chuẩn bị trước đó.

Trứng bạn đập ra vào cho vào cối xay của máy xay sinh tố, thêm sữa đã được nấu với đường trước đó vào cối, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trên trong 30 giây đến 1 phút. Để bánh mịn sau khi nướng, bạn có thể dùng một cái rây để lọc hỗn hợp caramen.

Trứng bạn đập ra vào cho vào cối xay của máy xay sinh tố, thêm sữa đã được nấu với đường trước đó vào cối, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trên trong 30 giây đến 1 phút. Để bánh mịn sau khi nướng, bạn có thể dùng một cái rây để lọc hỗn hợp caramen.

Ray xong, bạn đổ hỗn hợp vào cốc đựng có chứa đường caramen, cho các cốc vào khay nướng, đổ ít nước nóng vào khay để bánh flan – bánh caramen khi nướng giữ được độ mịn, không bị sôi, rỗ.

Ray xong, bạn đổ hỗn hợp vào cốc đựng có chứa đường caramen, cho các cốc vào khay nướng, đổ ít nước nóng vào khay để bánh flan – bánh caramen khi nướng giữ được độ mịn, không bị sôi, rỗ.

Đặt khay vào lò nướng, chọn thời gian hẹn là 40 phút, nhiệt độ lò 160 độ C. Nếu bạn không nướng bằng lò thì sử dụng bếp để hấp, mở lửa nhỏ nhất thời gian để bánh chín cũng khoảng từ 30 – 40 phút.

Nhớ là khi cho bánh vào nồi hấp thì trong nồi phải có nước nóng, trên mặt cốc đựng cần phủ một lớp khăn hoặc giấy nhám, cẩn thận hơn bạn nên lót một miếng giấy báo hoặc khăn dưới nắp nồi để tránh cho nước từ nắp rơi vào bánh flan - caramen làm bánh bị rỗ.

Khi bánh flan - caramen chín, bạn cho ra khay để nguội.

Dùng một cái dao hoặc vật nhọn để tách bánh khỏi cốc đựng, sau đó úp cốc lên một chiếc đĩa và lấy bánh caramen ra.

Dùng một cái dao hoặc vật nhọn để tách bánh khỏi cốc đựng, sau đó úp cốc lên một chiếc đĩa và lấy bánh caramen ra.

Cuối cùng, bạn đã có caramen tự làm thật thơm và ngon, hãy ăn cùng đá bào, café sữa, trái cây hoặc nước cốt dừa tùy sở thích bạn nhé.

Cuối cùng, bạn đã có caramen tự làm thật thơm và ngon, hãy ăn cùng đá bào, café sữa, trái cây hoặc nước cốt dừa tùy sở thích bạn nhé.

Bạn thích vị caramen vừa làm theo công thức trên chứ? Tin rằng cả nhà bạn sẽ thích ngay món ăn vặt cực ngon này. Bạn có cách làm caramen ngon, đặc biệt, vô cùng hấp dẫn khác? Gửi công thức của bạn cho chúng tôi nhé! 

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress