bạn là một tín đồ ăn chay và đang tìm kiếm những cách làm món chay ngon? vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp làm ngay món chả đậu xanh chay thơm ngon nhưng cực kì đơn giản cho gia đình mình nhé!

thành phẩm

Thời gian thực hiện và khẩu phần:

  • Thời gian thực hiện: 25 - 30 phút
  • Khẩu phần 3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu.

  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Đậu xanh tách vỏ: 100g
  • Tàu hũ ki: 1 lá
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Ngò rí, ớt cay
  • Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.

Dụng cụ: Chảo chống dính, tô.

nguyên liệu

Các bước thực hiện chả đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 60 phút, sau đó bạn mang đậu xanh đi hấp chín. Sau khi hấp chín đậu xanh thì tán nhuyễn.

 Mẹo:
  • Tán đậu xanh ngay khi còn nóng để dễ tán nhuyễn đậu xanh và nhanh hơn.
  • Nếu muốn chả béo có thể nấu đậu xanh bằng nước cốt dừa
tán nhuyễn đậu xanh

Tàu hũ ki cắt sợi nhỏ sau đó bằm nhuyễn cho vào tô đậu xanh. Đậu hũ luộcchín để cho ráo nước sau đó dằm nát rồi cho vào tô. Ngò rí cắt nhỏ, ớt cay băm nhỏ cho vào tô đậu. Bạn có thể thêm bớt lượng ớt để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

hỗn hợp

Bước 2: Trộn và nêm nếm gia vị

Cho hạt nêm và 100g bột chiên giòn vào âu rồi nhồi cho đậu hũ, đậu xanh, rau ớt thành hỗn hợp kết dính mịn và đều.

nhồi đậu

Bước 3: Nặn và chiên chả

Dùng một cái muỗng ém lấy một ít hỗn hợp cho vừa đầy lòng muỗng tạo hình những viên đậu xanh.

tạo hình

Đổ dầu vào chảo cho nóng rồi thả những viên đậu xanh vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra.

 Mẹo: nếu ở nhà có trẻ con hay những buổi tiệc đặc biệt thì bạn có thể mua khuôn bằng nhựa hoặc inox có nhiều hình dạng để tạo hình đẹp mắt cho món ăn.
chiên

Thành phẩm

Thành phẩm là những miếng chả đậu xanh vàng giòn thơm ngon. Vị béo của đậu xanh cộng với mùi thơm nhẹ của ngò rí và ớt làm nên những miếng chả đậu xanh rất hấp dẫn.

thành phẩm
 Cách bảo quản chả đậu xanh:
  • Chả đậu xanh sau khi chiên xong để cho ráo dầu và nguội hoàn toàn sau đó cho vào hộp đựng thực phẩm hay đóng gói vào túi kín.
  • Chả tự làm có hạn sử dụng ngắn từ 1 - 2 ngày. Nếu để lâu các bạn có thể bảo quản tủ lạnh, tuy nhiên như vậy chả ăn sẽ mất đi độ giòn của lớp chả chiên bên ngoài, mùi thơm của chả không còn ngon nữa.

Với cách làm chả đậu xanh thơm ngon và đơn giản trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công với món chả của mình!

Theo VnExpress