với cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc chua ngọt, thơm ngon cực đơn giản sau đây của chúng tôi thì bạn có thể vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà.

chân gà ngâm sả ớt tắc

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 60 - 70 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 kg chân gà (khoảng 20cái)
  • 200 gr sả
  • 5 quả ớt cay
  • Vài cái lá chanh
  • 100 gr muối hạt
  • 1 nhánh nhỏ gừng
  • 5-7 quả quất
  • Một vài nhánh tỏi
  • Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, hũ, chén bát, đũa,...
nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt tắc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng. Sả đem thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng tuỳ vào sở thích mỗi người. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Ớt xắt lát dày khoảng 1 - 1,5cm.

Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà đem luộc và bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh chừng 5 phút. 

 Luộc chân gà

Cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút.

 Lưu ý: Nếu bỏ qua việc làm lạnh thì chân gà rất dễ bị bở và không để được lâu.

Bước 3: Pha nước sả ớt tắc ngâm chân gà

Bạn pha nước sả ớt tắc ngâm chân gà theo công thức sau: 1 lít nước sôi, 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối và phần nước tắc bạn đã sơ chế trước đó. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.

Pha nước sả ớt tắc ngâm chân gà

Bước 4: Xếp chân gà vào hũ và đổ nước ngâm vào

Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cho quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm. 

Xếp chân gà vào hũ và đổ nước ngâm vào

Trình bày sản phẩm

Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân gà quả thực rất hấp dẫn người ăn.

Trình bày sản phẩm

Các lưu ý khi ngâm chân gà

- Chọn mua chân gà ở địa chỉ uy tín.

- Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

- Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày để dùng dần.

 

Trên đây là thông tin về cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress