chân gà quái thú chua chua ngọt ngọt cho bữa ăn của gia đình thêm lạ miệng. hãy cùng vào bếp ngay hôm nay và thực hiện món chiên ngon này cho gia đình mình có thêm những bữa ăn hấp dẫn nhé!

Chân gà quái thú chua ngọt thơm ngon, siêu lạ miệng
 Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 700g
  • Hành tây: 100g
  • Bột mì: 200g
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Ớt sa tế: 5 muỗng canh
  • Gia vị cần có: hạt nêm, mật ong, nước tương, đường trắng, dầu hào, dầu ăn, muối
  • Tương ớt: 2 muỗng canh

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo

 Mẹo chọn chân gà ngon:
  • Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ như đốm đỏ, đốm màu xanh, màu vàng. Sờ vào chân gà không thấy bị nhớt. Bạn nên lựa những chân chắc đều khi bóp.
  • Chân gà bị độn nước thường mập hơn bình thường, không có nếp nhăn ở da, khi bóp vào sẽ dễ mềm, không nên mua để đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu làm chân gà quái thú

 Các bước thực hiện chân gà quái thú

Bước 1: Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà với muối và chặt đôi chân gà như hình. Cắt bỏ móng nhọn và xẻ một đường ở giữa để chân gà khi chiên được giòn ngon.

Rửa sạch và chặt đôi chân gà, cắt bỏ móng nhọn và xẻ đôi một đường ở giữa

Để cho chân gà thật ráo. Cho 200g bột mì vào tô chân gà và trộn đều để bột mì phủ đều chân gà.

Cho bột mì vào và trộn đều để bột mì bao phủ chân gà.

Bước 2: Chiên chân gà

Bắc chảo lên bếp trong lửa vừa, đun nóng dầu, cho chân gà vào chiên ngập dầu.

Chiên lần 1 cho chân gà hơi săn lại thì vớt ra, sau đó cho vào chảo chiên lại lần 2 đến khi chân gà vàng đều, giòn rụm.

Khi chân gà đã chín thì vớt ra, để ráo dầu hoàn toàn. 

Mẹo nhỏ: Chiên chân gà 2 lần để chân gà được giòn lâu.
Đun nóng chảo dầu, cho chân gà vào chiên ngập dầu.

Bước 3: Làm sốt

Hành tây lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, cho 1 muỗng hành tím và 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm.

Nêm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh ớt sa tế và 2 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều sốt cho hỗn hợp tan, hòa quyện vào nhau.

Làm nước sốt cho chân gà

Khi sốt sôi, cho phần hành tây đã cắt miếng nhỏ và chân gà chiên giòn vào chảo.

Đảo đều tay khoảng 5 phút cho chân gà xào cay thấm đều sốt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Cho hành tây và chân gà chiên vào

 Thành phẩm

Chân gà quái thú chua chua ngọt ngọt với chân gà giòn rụm, nước sốt mặn ngọt, cay cay thật hấp dẫn đúng không nào! Hãy cùng thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Chân gà quái thú chua ngọt thơm ngon, siêu lạ miệng
Chân gà quái thú chiên giòn thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
Theo VnExpress