lớp cheese béo ngậy kết hợp với vị cam thơm ngon chua chua ngọt ngọt đã tạo nên món bánh phô mai cheesecake ngon khó cưỡng. cùng chúng tôi vào bếp làm ngay món bánh cheesecake cam thơm ngon đơn giản không cần lò nướng nhé!

Cách làm Cheesecake cam
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 40 - 50 phút
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 - 5 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm phần thạch cam

  • Nước cốt cam 200g (khoảng 3 trái)
  • Đường 20g
  • Nước lạnh 20ml
  • Gelatin bột 5g (hoặc 3 lá gelatin)
  • Cam đóng hộp (hoặc mứt cam) : Tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu chuẩn bị cho lớp Chesecake

  • Cream Cheese 200g
  • Đường 40g
  • Sữa chua không đường 50g
  • Sữa tươi 30g (không đường hoặc có đường đều được
  • Gelatin 5g
  • Heavy Cream 200ml (Nếu bạn không mua được Heavy Cream bạn có thể dùng Whipping Cream cũng được nhé)
  • Vỏ cam 
  • Nước cốt cam 30g (khoảng 1/2 trái cam)

Dụng cụ: Bếp, nồi, khuôn tròn rỗng đáy, rây, cân tiểu li,...

Nguyên liệu làm Cheesecake cam
Mẹo chọn cam ngon, mọng nước
  • Vỏ cam: Những trái cam có màu vàng đậm, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước. Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị ủng. Với món bánh này bạn nên chọn cam Xã Đoài hay cam Vinh để giúp hạn chế tinh dầu trong vỏ cam làm đắng bánh.
  • Chọn quả chắc tay: Nên chọn những quả cam nặng tay bởi khi đó, trái cam sẽ mọng nước. Bạn cũng có thể ngửi từng quả cam để cảm nhận được mùi cam chín và tươi.
  • Cách bảo quản cam: Cam có thể để nhiệt độ phòng tối đa một tuần, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh đến hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Các bước thực hiện Cheesecake cam

Bước 1: Sơ chế cam

Trước tiên để làm sạch vỏ cam, bạn dùng muối chà xát vào vỏ cam rồi rửa sạch lại với nước.

Tiếp đến bạn đổ ngập nước và cam rồi pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong vỏ cam. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.

Sau đó bạn cắt đôi cam rồi vắt lấy nước cốt cam. Để lấy được 200g cho phần thạch cam và 30g cho phần bánh bạn cần vắt ít nhất 4 trái cam cỡ vừa. Phần vỏ cam bạn bào nhuyễn một chút để cho vào phần Cheese cake nhé.

Sơ chế và vắt nước cam

Bước 2: Đun nước cam

Cho vào chén 5g bột gelatin cùng 20ml nước lạnh vào ngâm trong 10 phút cho gelatin nở.

Cho 200g nước cam vào nồi cùng 20g đường, sau đó đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi nhẹ thì bạn tắt bếp.

Tiếp đến bạn cho hỗn hợp gelatin vào nồi, dùng phới khuấy cho tan gelatin.

Bước 2: Đun nước cam

Bước 3: Đổ thạch cam

Bạn chuẩn bị một khuôn tròn rỗng đáy, dùng màng bọc thực phẩm bọc phần đáy lại và cố định chúng bằng sợi dây thun. Dùng tay kéo căng phần màng bọc thực phẩm để lớp bánh mình đổ không bị nhăn nhé.

Bọc khuôn

Tiếp đến, bạn chắt lọc nước trong cam đóng hộp và giữ lại thịt cam. Sau đó bạn dùng dao cắt đôi miếng cam để trang trí lớp thạch cam nhé.

Cắt đôi mứt cam đóng hộp

Xếp phần mứt cam đóng hộp vào đấy khuôn, rồi từ từ đổ phần nước thạch cam đã đun vào khuôn. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh cho phần thạch cam đông lại.

Đổ thạch cam

Bước 4: Khuấy trộn Cheese Cream

Cho 200g Cream Cheese cùng 40g đường vào tô lớn. Dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp đều và nhuyễn mịn. Cho tiếp vào hỗn hợp 50g sữa chua không đường rồi dùng phới tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Trộn Cream Cheese và đường

Tiếp đến bạn cho 5g gelatin vào sữa tươi đã được làm lạnh, ngâm gelatin khoảng 5 phút cho gelatin nở đều. Tiếp đến bạn ngâm chén sữa vào nước nóng rồi dùng phới khuấy cho sữa và gelatin tan vào nhau.

Cách thuỷ hỗn hợp sữa và gelatin

Sau khi hỗn hợp sữa gelatin tan hoàn toàn vào nhau, bạn cho hỗn hợp này vào tô Cream Cheese rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho tiếp vào tô Cream  Cheese 200ml Heavy Cream. Tiếp tục dùng phới khuấy trộn hỗn hợp cho thật đều và mịn. 

Khuấy Heavy Cream cùng Cream Cheese

Cuối cùng bạn cho vào tô một chút vỏ cam bào cùng 30g nước cốt cam để tăng mùi vị cho bánh.

Hoàn thành hỗn hợp cheese

Bước 5: Đổ khuôn

Lấy phần khuôn có thạch đã làm đông trong tủ lạnh ra, cho tiếp vào khuôn hỗn hợp kem cheese vào và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng đồng hồ. 

Mẹo:
  • Bạn nên để bánh qua đêm để bánh được đông hoàn toàn nhé.
  • Để lấy bánh ra dễ dạng và đẹp nhất bạn dùng một chiếc khăn thấm nước nóng rồi quấn quanh khuôn trong 30 giây. Sau đó từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh là được.
Đổ khuôn
Lấy bánh ra khỏi khuôn

Thành phẩm

Cheesecake cam có vị béo thơm quyện với vị chua chua ngọt ngọt của cam, ăn một miếng bánh tan hẳn trong miệng. Bạn có thể dùng bánh kèm một tách trà chanh thì không còn gì phải chê nữa đấy.

Thành phẩm
Mẹo bảo quản bánh và các nguyên liệu khác
  • Whipping cream hay Heavy Cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream hay Heavy Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Cream Cheese không dùng hết bạn bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng trong 1 tháng.
  • Bánh Cheesecake cam bạn bảo quản trong ngăn mát và dùng dần trong 2 - 3 ngày nhé.

Với cách làm đơn giản bạn đã có thể tự tay làm món Cheesecake cam thơm ngon cho mình rồi. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress