bạn đã quen với cà phê dalgona? hãy cùng chúng tôi vào bếp làm ngay món bánh được kết hợp từ kẹo đường cà phê dalgona đắng nhẹ và cheesecake béo mịn, thơm ngon, khó ai mà cưỡng lại được nhé!

Cách làm cheesecake Dalgona
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 40 - 50 phút
  • Thời gian chờ đông: 5 - 6 tiếng
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 - 5 người ăn

 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu phần kẹo Dalgona

  • Đường 150g
  • Baking soda (Muối nở) 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu phần đế bánh

  • Bánh quy 90g
  • Bơ lạt 40g

Nguyên liệu làm cheesecake

  • Cream cheese (Phô mai kem) 200g
  • Đường 40g
  • Vani 2g
  • Nước cốt chanh 3g
  • Gelatin bột 5g (Dạng lá bạn dùng 2 - 3 lá)
  • Whipping Cream (Kem tươi 30 - 40% béo) 150g

Dụng cụ: Bếp, nồi, máy đánh trứng, khuôn tròn đế rời (18cm), rây, cân tiểu li,...

Nguyên liệu làm cheesecake Dalgona

Các bước làm Cheesecake Dalgona

Bước 1: Làm kẹo đường Dalgona

Cho 150g vào nồi, đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ nhất. Dùng phới đảo nhẹ nhàng cho đường tan hoàn toàn. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đảo liên tục để tránh làm đường bị cháy ở đáy nồi nhé.

Đường chuyển màu cánh gián

Khi đường tan hoàn toàn và chuyển màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp, cho tiếp vào 1/4 muỗng cà phê baking soda rồi dùng phới khuấy đảo nhanh hỗn hợp cho đều rồi đổ ngay hỗn hợp ra giấy nến

Làm kẹo đường dalgona

Dùng một miếng giấy nến khác ép lên mặt kẹo đường. Sau đó dùng đáy nồi ép dàn hỗn hợp đều bằng phẳng và không để kẹo quá dày sẽ mất thời gian để kẹo cứng đấy. Để kẹo nguội, trong thời gian này bạn đi làm các bước khác nhé.

Lưu ý: Tránh khuấy baking soda trong hỗn hợp quá lâu sẽ khiến kẹo đường sủi bọt lớn, rỗng khi và vụn.
Để kẹo đường nguội

Bước 2: Làm đế bánh

Cắt giấy nến lớn hơn đường kính của đáy khuôn để khi lấy bánh ra dễ và đẹp hơn nhé. Sau đó bạn lót giấy nến vào đáy khuôn.

Cho 90g bánh quy vào túi, đậy kín túi rồi dùng cán, cán mịn bánh. Nếu bạn có máy xay bạn có thể cho máy vào máy để may mịn đỡ mất thời gian nhé.

Đun cách thuỷ 40g bơ lạt cho tan chảy hoàn toàn. Cho tiếp bơ đã tan chảy vào bánh quy đã nghiền mịn rồi trộn đều cho bánh thấm đều bơ.

Trộn bánh với bơ

Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn rồi dùng phới dẹt ép nhẹ phần bánh để tạo đế bánh. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng lại.

Lưu ý: Không ép quá mạnh để tránh làm đế bánh của bạn quá cứng nhé.
Làm đế bánh Cheesecake Dalgona

Bước 3: Đập vỡ kẹo

Kẹo sau khi đã cứng, bạn dùng chày hoặc cán bột đập vỡ kẹo tạo thành từng mảnh mẹo nhỏ.

Đập bễ kẹo đường

Chia phần kẹo ra làm 2, một phần bạn để trang trí mặt bánh và một phần để trộn chung vào phần cheesecake.

Phần kẹo trộn chung với cheesecake, bạn đập nhỏ hơn một chút. Nhưng đừng quá nhuyễn để giúp bánh có độ giòn khi ăn nhé.

Đập nhỏ kẹo trộn chung với bánh

Bước 4: Tán nhuyễn Cream Cheese cùng các nguyên liệu khác

Cho 200g Cream Cheese (để ở nhiệt độ phòng cho mềm) vào âu, dùng phới lồng tán nhuyễn cho phô mai mịn.

Cho tiếp vào 40g đường, 2g vani và 3g nước cốt chanh. Tiếp tục dùng phới đánh tan hỗn hợp theo một chiều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, đường trong hỗn hợp tan hoàn toàn là được.

Tiếp theo, bạn cho vào chén 5g bột gelatin cùng 20ml nước lạnh vào ngâm trong 10 phút cho gelatin nở. Sau đó bạn đặt chén dưới nước nóng rồi dùng phới khuấy cho bột gelatin tan hoàn toàn. Để gelatin nguội một chút rồi cho vào hỗn hợp Cream cheese, xong dùng phới lồng khuấy đều một lần nữa.

Tán nhuyễn Cream Cheese cũng các hỗn hợp khác

Bước 5: Đánh bông mềm Whipping Cream

Dùng máy đánh trứng đánh 150g Whipping Cream ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp sệt, hơi có vân kem nhẹ là dừng. Bạn không đánh hỗn hợp bông cứng, vì sẽ khó khăn khi trộn cũng như khiến hỗn hợp của bạn bị tách nước đấy.

 Đánh bông mềm Whipping Cream

Bước 6: Trộn Whipping Cream cùng hỗn hợp Cream cheese

Cho từ từ Whipping Cream đã được đánh bông mềm vào hỗn hợp Cream Cheese, dùng phới dẹt nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp từ dưới hất lên. Không khuấy quá mạnh tay và lâu để tránh khiến hỗn hợp bị tách nước và hỏng.

Trộn đều hỗn hợp cheese

Khi hỗn hợp đã đều, mịn và đồng nhất bạn cho tiếp phần kẹo đường dalgona chuẩn bị vào. Dùng phới trộn đều hỗn hợp một lần nữa.

Trộn hỗn hợp cheese cùng kẹo đường

Bước 7: Đổ khuôn

Đế bánh sau khi đã cứng lại, bạn mang ra ngoài, cho tiếp vào khuôn hỗn hợp kem cheese vào. Dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp cho bề mặt bánh phẳng và mịn, sau đó bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng đồng hồ cho bánh đông hoàn toàn.

Đổ khuôn

Bước 8: Trang trí và hoàn thành bánh

Sau khi bánh đông hoàn toàn, bạn mang bánh ra ngoài. Dùng phần kẹo đường dalgona gắn lên mặt bánh để trang trí và tạ điểm nhấn cho bánh. 

 Mẹo:
  • Để lấy bánh ra khỏi khuôn đẹp không bị nứt, bạn dùng một chiếc khăn thấm nước nóng rồi quấn thành khuôn trong 30 giây rồi nhấc khuôn ra từ từ.
  • Hoặc bạn có thể dùng máy sấy hơ phần khuôn khoảng 30 giây rồi nhấc khuôn ra khỏi bánh nhé.
Trang trí bánh

Thành phẩm

Lớp phô mai thơm béo quyện với 1 chút vị đắng giòn của kẹo đường dalgona sẽ khiến bạn phải mê mẫn chiếc bánh này. Món Cheesecake Dalgona này xứng đáng là món tráng miệng tuyệt vời cho những bữa tiệc hay họp mặt bạn bè đấy.

Thành phẩm
 Mẹo bảo quản bánh và các nguyên liệu khác
  • Whipping cream  không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
  • Cream Cheese không dùng hết bạn bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng trong 1 tháng.
  • Bánh Cheesecake Dalgona bạn bảo quản trong ngăn mát và dùng dần trong 2 - 3 ngày nhé.

Với cách làm đơn giản bạn đã có thể tự tay làm món Cheesecake dalgona thơm ngon cho mình rồi. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress