cream cheese là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món tráng miệng, món bánh. hãy vào bếp cùng chúng tôi làm cream cheese bằng sữa tươi thơm ngon, béo ngậy nhé!

Món kem phô mai thơm ngon, béo ngậy
Thời gian thực hiện món Cream Cheese - kem phô mai:

- Thời gian thực hiện: 30 phút

- Nguyên liệu dưới đây làm được 180g kem.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 lít sữa tươi nguyên kem không đường (có thể mua tại hầu hết các siêu thị)
  • 45ml nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm trắng)
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, rây, khăn xô, muỗng, thau.
- Bạn có thể thay thế sữa tươi nguyên kem bằng các loại sữa thông thường, tuy nhiên không đảm bảo được độ béo cho kem nhé!

- Loại kem này có thể sử dụng trong chế độ ăn Keto nếu sử dụng loại sữa không đường đấy!

Nguyên liệu làm món kem phô mai

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu Cream Cheese

Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp, để lửa vừa. Khuấy đều để sữa trong cháy ở đáy nồi, đun tới khi có hơi nóng bốc lên (50 - 60 độ C). Sau đó cho từng phần của 45ml nước cốt chanh vào, khuấy đềuđến 80 - 85 độ C

Lưu ý: nếu đun sôi quá lâu sẽ làm sữa biến chất và thất thoát dinh dưỡng.
Nấu sữa tươi với 45ml nước cốt chanh

Khi thấy sữa bắt đầu cô đặc lại thành tảng phô mai trên mặt nồi, phần nước chuyển thành màu vàng trong, bạn tắt bếp.

Nấu đến khi nước có màu vàng trong

Chuẩn bị rây và 1 chiếc khăn xô đặt ở trên, đặt thau hoặc tô ở dưới hứng nước. Vớt phần phô mai trong nồi cho vào khăn, để khoảng 15 phút cho nguội và ráo nước. Sau đó túm khăn lại và vắt cho hết nước.

Phần nước sau khi vắt ra có thể dùng để làm bánh mì, sẽ giúp bánh mì thơm và béo hơn.
Vắt phô mai cho ráo hết nước

Bước 2: Xay Cream Cheese

Cho phần phô mai vừa vắt vào máy xay, cho thêm khoảng 1/8 thìa cà phê muối, xay nhuyễn. Mở nắp ra, dùng muỗng trộn đều phô mai trong cối xay để không bị lợn cợn, xay thêm 1 lần nữa. 

- Mẹo giúp phô mai mềm mịn: Bạn cho vào hỗn hợp phô mai đã xay từng thìa sưa tươi. Xay đến khi thấy hỗn hợp mịn là đạt. 

- Mẹo giúp phô mai béo hơn: Hãy xay phô mai cũng 1 - 2 miếng phô mai con bò cười nhé!

Xay nhuyễn phô mai

Thành phẩm

Kem phô mai sau khi làm xong có mùi thơm và vị ngọt của sữa, vị chua nhẹ của chanh, và mằn mặn của một chút muối. Kem là nguyên liệu lý tưởng cho nhiều nấu súp, làm sốt, làm bánh như Cheese cake, bánh phô mai kem trà xanh,...

Hoàn thành món kem phô mai
Mẹo thực hiện thành công:

- Khi xay kem, lưu ý nên xay thật nhuyễn bạn nhé. Xay càng nhuyễn thì kem càng đỡ lợn cợn.

- Mẹo bảo quản kem phô mai: bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 2 - 3 ngày.

Với cách làm Cream Cheese phô mai tươi trên đây, chúng tôi xin chúc bạn thành công!

Theo VnExpress