da heo chiên tỏi ớt thơm ngon, cay giòn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn. hãy cùng vào bếp ngay hôm nay và thực hiện món chiên ngon này cho gia đình mình có thêm những bữa ăn hấp dẫn nhé!

Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 60 phút.
  • Thời gian phơi da heo: 2 tiếng
  • Khẩu phần cho khoảng 1 - 2 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Da heo: 300g
  • Ớt: 2 - 3 quả
  • Tỏi: 4 - 5 tép
  • Gia vị cần có: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt khô,...

Dụng cụ: Chảo chống dính, tô, nồi, đũa,...

Nguyên liệu làm da heo chiên tỏi ớt

 Các bước thực hiện da heo chiên tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế da heo

Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước. Sau khi đã làm sạch đem da heo đi cắt nhỏ

Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Mẹo nhỏ: 
  • Rửa chanh và muối cho trắng và sạch.
  • Da heo bạn nên cắt sẵn rồi luộc. Luộc xong, bạn cắt sẽ khó khăn hơn vì miếng da heo sẽ bị cuộn lại. 
  • Bạn không nên luộc quá lâu làm da heo bị mềm nhũn, không ngon. 
Da heo cắt nhỏ cho vào nồi luộc

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt làm sạch, băm nhỏ.

Băm nhỏ tỏi, ớt

Nêm nếm gia vị cho tô da heo đã luộc: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó trộn đều lên. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình nhé!

Ướp da heo khoảng 10 - 15 phút cho thấm.

Ướp cho da heo thấm đều gia vị

Bước 3: Sấy da heo

Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2 - 3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô lại.

Mẹo nhỏ: Bạn để mặt da heo lật lên trên, da sẽ khô nhanh và đều hơn.
Xếp da heo lên khay

Da heo sau khi sấy xong sẽ khô săn lại. Bạn gom lại và chuẩn bị chiên nhé!

Sấy cho da heo khô, săn lại

Bước 3: Chiên da heo

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng da heo, bật bếp lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho da heo đã khô vào chiên cho phồng vàng lên như hình. Sau đó vớt ra ngoài. 

Mẹo nhỏ: Bạn nên cho da heo vào chiên khi dầu vừa sôi lăn tăn, không để dầu nóng bốc khói, da heo sẽ bị cháy, không ngon.
Chiên giòn da heo

Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chỉ chừa lại một ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.

Bật bếp lửa vừa, chờ dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi, ớt đã băm vào chảo,phi thơm cho đến khi hơi vàng.

Phi thơm tỏi, ớt

Bạn cho da heo vào, hạ lửa nhỏ, trộn đều lên khoảng 1 phút là được. Sau đó tắt bếp, cho da heo chiên ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi. 

Cho da heo vào chiên với tỏi, ớt phi

 Thành phẩm

Da heo chiên tỏi ớt giòm rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt thấm vào da, vị tỏi phi thơm nồng, da heo lại béo giòn thật hấp dẫn đúng không nào! Hãy cùng thưởng thức món ăn ngon này ngay nhé!

Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon
 Mẹo thực hiện thành công:
  • Da heo chiên giòn bạn nên ăn ngay khi mới chiên xong sẽ ngon hơn, tránh để lâu ngoài gió sẽ mất độ giòn.
  • Bạn có thể bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín, có thể bảo quản được khoảng 1 - 2 tuần. Tuy nhiên, bạn không nên để lâu, da heo dễ bị lên dầu.
Da heo chiên giòn thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
Theo VnExpress