gỏi bò thái lan không chỉ mang lại cảm nhận ẩm thực thú vị mà còn cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bữa cơm gia đình. đây cũng là một trong những món ăn thái được nhiều người ưa thích tại việt nam.

Nguyên liệu

Chanh, hành tây và rau thơm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu

500 g thịt bò

1 chén nhỏ gạo nếp

1 củ hành tây

1 trái chanh

Hành tím phi vàng, ớt, rau thơm

Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu

Thực hiện

Thịt bò cắt bảng to dày cỡ 1cm

Thịt bò chọn phần thịt mềm, cắt bảng to dày khoảng 1cm. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng rồi lau khô nước. Dùng cán dao dập đều lên mặt thịt để thịt được mềm hơn

Ngâm hành tây với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Hành tây lột vỏ,cắt khoanh nhỏ, nhâm với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Gạo nếp sau khi vo sạch thì rang vàng, không nên để gạo quá khô vì như vậy sẽ mất ngon và khi ăn sẽ cứng. Dùng cối giã và làm thính gạo.

Thịt bò có thể nướng bằng lò nướng hoặc áp chảo tùy điều kiện có thể. Sau đó cắt thịt bò ra thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thịt bò vào một tô lớn, sau đó vắt chanh và trộn đều. Rồi cho hỗn hợp hành tây, gạo thính, hành tím phi vàng, rau thơm, ớt, nước mắm, đường, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn và sau đó dọn ra dĩa. Có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm hay ớt tỉa hoa sao cho bắt mắt. 

Cho món ăn ra dĩa và trang trí với rau thơm, ớt cho đẹp mắt.

Nguồn: Tổng hợp

Theo VnExpress