từng thìa kem khoai lang tím mát lạnh, thơm béo sẽ là “vị cứu tinh” giúp bạn giải nhiệt trong tiết trời oi bức này. không cần ra hàng quán xa xôi, bạn vẫn có thể tự tay làm kem cho chính mình và người thân chỉ với vài bước đơn giản. cùng chúng tôi vào bếp ngay thôi!

Kem khoai lang tím mát lạnh, ngọt bùi

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn khoảng 3 - 4 người.

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem khoai lang tím

Nguyên liệu:

  • Khoai lang tím 1 củ
  • Kem sữa tươi - Whipping Cream (Đã đánh bông) 260g
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Sữa đặc 4 muỗng canh

Dụng cụ: nồi, bếp, tô, dụng cụ làm kem,...

Nguyên liệu làm kem khoai lang tím

Các bước làm kem khoai lang tím

Bước 1: Sơ chế và luộc khoai

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Sau đó luộc khoai đến khi chín mềm.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ rồi luộc mềm

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều, đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Nấu sôi nước cốt dừa và sữa đặc

Bước 3: Nghiền khoai lang

Cho khoai đã luộc vào tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn.

Lưu ý: Trong lúc tán, bạn có thể cho khoảng 3 muỗng canh nước luộc khoai vào để kem có màu đẹp hơn.
Tán nhuyễn khoai lang tím đã luộc

Bước 4: Trộn hỗn hợp

Cho vào tô khoai hỗn hợp nước cốt dừa và 260g kem sữa tươi rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn là đạt.

Cho hỗn hợp nước cốt dừa, kem sữa tươi vào tô khoai rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn

Bước 5: Đổ khuôn

Cho lần lượt hỗn hợp vào từng khuôn. Sau đó cho vào ngăn đá để kem đông.

Cho hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn đông

Thành phẩm

Kem có mùi thơm và vị bùi của khoai lang tím, xen lẫn chút béo ngậy từ nước cốt dừa và kem sữa tươi. Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng cho bạn và gia đình trong mùa hè này đấy.

Kem khoai lang tím mát lạnh, ngọt bùi

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một que kem khoai lang tím thơm béo, mát lạnh rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Theo VnExpress