kẹo hồ lô là một món ăn vặt truyền thống, gắn liền với tuổi thơ. hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp làm ngay món kẹo hồ lô trái cây ngon ngọt dễ làm từ dâu tây và quýt cho các bé nhà nhé!
- Thời gian thực hiện: 30 phút
- Khẩu phần chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Đường 200 gram
- Nước 100ml
- Dâu tây khoảng 6 quả
- Quýt 3 quả
Dụng cụ: Nồi, xiên que,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế trái cây
- Quýt bạn bóc sạch vỏ.
- Dâu tây rửa sạch hết bụi bẩn, cắt bỏ cuống.
- Dùng xiên nhọn xiên qua dâu và quýt.
Bước 2: Nấu nước đường
Cho 200 gram đường cát vào nồi, cho thêm 100ml nước.
Nấu nóng chảy đường trong lửa vừa.
Đun đến khi nước đường chuyển sang màu vàng sáng, đặc sánh như siro là có thể lấy ra được.
Mẹo nhận biết nước đường đã đạt độ chuẩn:
Cho vài giọt nước đường vào 1 ly nước đá, nước đường sẽ đông cứng lại, sau đó cắn thử miếng nước đường đã đông lại. Nếu miếng nước đường giòn, không bị dính răng thì nước đường đã đạt độ chuẩn, còn nếu dính răng thì tiếp tục cho nước đường lên bếp đun thêm nhé.Bước 3: Làm kẹo hồ lô
Bạn nhúng xiên dâu tây và quýt vào nước đường đã nấu để đường áo đều phần trái cây nhé.
Nên nhúng nhanh tay và lấy lên ngay, vì nếu để trái cây trong nước đường nóng lâu thì trái cây có thể bị chín, không được ngon.
Sau đó để ráo từ 1 - 2 tiếng cho lớp đường bên ngoài khô cứng và giòn lại.
Thành phẩm
Kẹo hồ lô trái cây thơm ngon, ngọt lịm cho bé thật dễ làm đúng không nào. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm ngay món ăn này cho gia đình mình nhé!
- Bạn có thể thay bằng quả táo gai, kiwi, táo, đào, mận, hạt dẻ hoặc các loại trái cây khác để thay đổi khẩu vị nếu muốn nhé.
- Bạn có thể tùy ý sáng tạo kiểu dáng cho kẹo hồ lô nhé. Bạn có thể xâu nhiều loại trái cây lại và nhúng qua nước đường.
- Bạn lưu ý không để đường chín quá, đường chín quá (nâu đậm) sẽ bị đắng.
- Sử dụng không hết, bạn nhớ cho vào hộp đựng thực phẩm để bảo quản nhé.
Kẹo hồ lô thơm ngon nhưng lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp ngay và trổ tài nấu những món ăn vặt ngon này cho gia đình mình nhé!