những viên kẹo "đá quý" với nhiều màu sắc sặc sỡ chắc chắn sẽ khiến không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn đều thích mê. cùng chúng tôi bắt tay vào bếp cùng làm kẹo thạch đá quý kohakutou đơn giản, độc đáo đẹp mắt cho mùa tết này nhé!
Thời gian chế biến: 30 phút.
Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Bột rau câu giòn 10 gr.
Nước 400 ml.
Đường trắng 500 gr.
Màu thực phẩm.
Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô, muỗng,...
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu rau câu
- Hoà tan 10gr bột rau câu giòn vào 400ml nước và khuấy đều tầm 5 phút cho rau câu nở.
- Sau đó bạn bật bếp nấu sôi hỗn hợp đã khuấy, trong khi nấu nhớ khuấy liên tục để rau câu không lắng ở phía đáy nồi.
- Từ từ cho 500gr đường vào và nấu sôi lại. Sau đó lọc hỗn hợp rau câu và cho vào hộp thủy tinh dày khoảng 2 cm.
Bước 2: Phối màu
- Lấy tăm chấm màu thực phẩm và khuấy vào từng góc của hỗn hợp rau câu, 1 khuôn phối khoảng 4-5 màu tuỳ thích. Sau đó để tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông cứng lại.
Bước 3: Tạo hình kẹo
- Bẻ kẹo thành từng miếng nhỏ cho giống đá quý. Sau đó phơi nắng tầm 5-6 ngày để hong khô kẹo giúp kẹo cứng hơn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm.
- Sau khi phơi kẹo, bạn cho kẹo vào lọ thuỷ tinh kín và giữ ở nhiệt độ thoáng mát, khô ráo. Bạn có thể bảo quản kẹo tại ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm
Kẹo thạch đá quý Kohakutou có vỏ ngoài cứng giòn, bên trong mềm dẻo kết hợp màu sắc bắt mắt. Còn gì hơn khi mâm kẹo Tết của bạn được bài trí thêm món kẹo này, chắc hẳn sẽ khiến khách quý phải thích thú đấy.
Mục đích hong khô là để rút bớt nước trong kẹo đi, làm đường bên ngoài kết tinh lại và bao bọc ruột kẹo bên trong. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng kẹo của bạn đạt được độ khô nhất định nhé.
Bạn nên bảo quản kẹo ở ngăn mát tủ lạnh để tránh làm kẹo bị chảy nước.
Bạn muốn cái Tết đầy màu sắc không? Đừng bỏ qua món kẹo đá quý này nhé! Chúc bạn thành công!