trời se lạnh, quây quần bên bếp cùng người thân, cắn miếng bánh giòn rụm, thơm nức thì còn gì tuyệt bằng. chúng tôi mách bạn cách làm bánh rán mặn nóng hổi, ăn là ghiền, công thức cực đơn giản nhé!

Cách làm món bánh rán mặn

Nguyên liệu làm món bánh rán mặn

*Nguyên liệu làm vỏ bánh

- 160gr bột nếp

- 3 thìa miệng canh bột gạo

- 1 thìa đường

- 1 chút muối

- 40gr khoai lang luộc chín

- Nước ấm, dầu ăn.

*Nguyên liệu làm nhân bánh

- 150gr thịt băm

- 1 nắm mộc nhĩ

- 5 cái nấm hương

- 1 củ cà rốt, bột nêm, tiêu, miến...

*Làm nước mắm 

- Cà rốt, đu đủ xanh, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt sừng, tỏi băm, giấm hoặc nước cốt chanh, rau thơm ăn kèm.

Nguyên liệu làm món bánh rán mặn

Cách làm bánh rán mặn

Bước 1: Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào bát nước lạnh ngâm cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo nước, đem cắt nhỏ toàn bộ nguyên liệu trên.

Bước 2: Đu đủ, cà rốt gọt rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, trộn với ớt, tỏi băm nhỏ cùng một ít dấm ăn, đem ngâm khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Khoai lang luộc chín, bóc vỏ sạch cho vào âu cùng với bột gạo, bột nếo, chút dầu ăn. Hòa tan 1 chút đường, muối vào nước ấm, cho vào âu bột trộn đều, nhào mịn sau đó dùng bọc ni lông bọc lại, cho bột nghỉ 20-30 phút.

Bước 4: Cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt bào sợi cùng với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu... vào trộn đều. Viên nhân lại thành hình bầu dục sao cho nhân kết dính, không bị vỡ.

Bước 5: Đem bột ra vo thành từng miếng nhỏ, nặn dẹt, cho nhân vào giữa phần bột rồi bọc kín, đều các góc, nặn thành hình bầu dục.

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun cho dầu nóng già. Cho bánh vào chiên, lật đều các mặt cho bánh chín.

Khi thấy bánh màu vàng ruộm, đều là bánh đã chín. Vớt ra, đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới.

Cách làm bánh rán mặn

Bước 7: Phần nước chấm

Pha nước mắm với đường, nước lọc, chanh, sau đó cho phần đu đủ, cà rốt đã ngâm vào bát, trộn đều. Nếm lại cho vừa độ chua, cay, mặn ngọt là được.

Thành phẩm

Bánh rán mặn ăn nóng, chấm nước mắm chua ngọn, ăn kèm với rau sống, rau thơm là ngon nhất. 

Cách làm bánh rán mặn

Chúc bạn thành công và có thêm một món ăn ngon cho mùa đông này nhé.

Xem thêm: 

  • Cách làm bánh quy gừng thơm lừng mừng Giáng Sinh
  • [Video] Cách làm bánh cupcake cây thông Giáng Sinh cực xinh
Theo VnExpress