với hương vị béo pha chút đắng, mousse socola trở thành một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích. hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mousse socola không cần gelatin mà vẫn đông dẻo mịn. cùng vào bếp nào!

Cách làm Mousse socola không cần gelatin
Thời gian thực hiện: 30 phút

Thời gian chờ đông: 6 tiếng

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 - 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Whipping Cream 100g
  • Bột cacao nguyên chất 20g
  • Sữa tươi (không đường hoặc có đường) 550g
  • Đường 60g
  • Bột bắp 27g
  • Socola đen chip 100g

Dụng cụ: Bếp, nồi,...

Nguyên liệu làm mousse socola không cần gelatin

Các bước thực hiện

Bước 1: Khuấy trộn bột cacao và Whipping Cream

  • Đầu tiên bạn cho 100g Whipping Cream vào tô, đun cách thuỷ cho whipping ấm, không đun sôi. (khoảng 40 50 độ).
  • Tiếp đến bạn cho vào Whipping đã làm ấm 20g bột cacao nguyên chất rồi dùng phới trộn cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Bước 1: Khuấy trộn bột cacao và Whipping Cream

Bước 2: Trộn hỗn hợp cacao với sữa

  • Cho lần lượt 550g (ml) sữa tươi, 60g đường và 20g bột bắp vào tô lớn. Sau đó cho tiếp hỗn hợp Whipping cacao đã trộn vào tô. Rồi dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp đều và tan vào nhau.
Bước 2: Trộn hỗn hợp cacao với sữa

Bước 3: Đun hỗn hợp

  • Sau khi khuấy đều hỗn hợp, bạn lọc lại hỗn hợp rồi cho vào nồi, đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. 
Lọc lại hỗn hợp cho mịn
  • Vừa đun hỗn hợp bạn vừa dùng phới khuấy liên tục cho hỗn hợp đều nhau, việc này giúp tránh làm cháy sữa ở đáy nồi.
  • Đun khoảng 5 phút, bạn cho tiếp 100g socola đen chip vào nồi rồi tiếp tục khuấy cho socola tan hoàn toàn.
  • Khi hỗn hợp sánh, sền sệt lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp là được.
Lưu ý: Không đun sữa ở lửa lớn vì sẽ khiến sữa ở đáy nồi cháy và dễ làm hỗn hợp không đều với nhau. Sẽ khá mỏi tay nhưng bạn cần khuấy liên tục hỗn hợp để tránh làm vón hỗn hợp nhé.
Đun hỗn hợp

Bước 4: Lọc mịn và đổ khuôn

  • Chuẩn bị một khuôn sâu lòng, dùng giấy nến cắt vừa với khuôn rồi lót vào khuôn. Lót giấy nến vào khuôn sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn đấy.
  • Đổ từ từ hỗn hợp qua rây lọc, lọc lại hỗn hợp sẽ giúp bạn có được một chiếc bánh mousse vừa mịn lại tránh để lại bọt khí gây rỗ bánh đấy.
  • Tiếp đến bạn để nguội bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh đông hoàn toàn.
Lưu ý: Vì hỗn hợp khá đặc nên bạn hãy chịu khó đổ từ từ, tránh đổ nhanh sẽ dễ bị tràn mousse ra ngoài đấy.
Bước 4: Lọc mịn và đổ khuôn

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn

  • Sau khi làm đông bánh trong ngăn mát tủ lạnh, bạn mang bánh ngoài. Dùng một cái đĩa lớn hơn khuôn bánh đặt úp lên mặt khuôn. Sau đó nhẹ nhàng lật úp khuôn bánh lại để lấy bánh ra ngoài.
  • Lớp mousse khá mềm, nên bạn hãy thật nhẹ nhàng gỡ lớp giấy nến ra nhé.
  • Tiếp đến, dùng một ít bột cacao rắc nhẹ lên mặt bánh để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh Mousse socola rồi đấy.
Lấy bánh ra khỏi khuôn

Thành phẩm

Không cần phải sử dụng bột tạo đông Gelatin bạn vẫn có thể làm ra chiếc bánh Mousse thơm béo, dẻo mịn cho gia đình mình. Quá đơn giản đúng không nào, chờ gì nữa hãy sắn tay áo lên vào bếp làm ngay món bánh đãi gia đình nhé.

Thành phẩm
Mẹo thực hiện thành công
  • Nếu bạn lỡ mua nhiều whipping và bị dư ra thì bạn có thể bảo quản chúng bằng cách sau sẽ giúp giữ whipping lâu khoảng 7 - 10  ngày. Sau khi sử dụng bạn lau sạch phần whipping Cream dính trên miệng và thành hộp. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (ở sâu trong tủ tránh bỏ ở cánh tủ lạnh).
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
  • Bánh không ăn hết, bạn đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Với cách làm đơn giản bạn đã có thể tự tay làm món Mousse Socola thơm ngon cho mình rồi. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress