mực là loại hải sản thơm ngon với rất nhiều kiểu biến tấu để món ăn bắt miệng hơn. hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp và khám phá món xào mới là món mực xào cà ri sả ớt thơm ngon ăn là ghiền nè!

mực xào cà ri sả ớt

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

  • Thời gian thực hiện: 60 phút
  • Khẩu phần: 2 - 3 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ cần cho món mực xào cà ri sả ớt

Nguyên liệu:

  • Mực: 800g (khoảng 5 con)
  • Sả: 2 cây
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Rượu trắng: 2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Tỏi: 10g
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Tiêu xay: 1/2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Bột cà ri: 1 thìa

Dụng cụ: Bếp, dao, tô, chảo,...

Cách chọn mực ngon
  • Mực tươi ngon thì đầu sẽ có màu nâu đậm chứ không nhợt nhạt, phần thân sẽ có màu trắng đục như sữa và thường có da sáng bóng.
  • Mực tươi sẽ cầm chắc tay và có độ đàn hồi rất tốt.
  • Mực tươi thì mắt thường rất trong và có thể nhìn thấy con ngươi bên trong, mắt mực chuyển sang màu đục tức là không còn tươi nữa.
  • Phần xúc tu mực phải còn nguyên vẹn và chắc chắn. Râu mực phải dính chặt vào phần đầu, nếu mềm và dễ rời ra thì mực đã bị ươn.
các nguyên liệu cần thiết

Các bước thực hiện món mực xào cà ri sả ớt

Bước 1: Sơ chế mực

Mực sau khi mua về, bạn cần sơ chế thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và mùi tanh đặc trưng của mực giúp món ăn được thơm ngon hơn.

Mẹo sơ chế mực sạch, không bị hôi:

  • Mực mua về bạn bỏ hết nội tạng và túi mực,rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho vào mực, 2 muỗng canh rượu trắng ngâm 15 phút. Rượu có thể làm giảm mùi tanh của mực và giúp mực trở nên giòn hơn.

Xem chi tiết: Hướng dẫn sơ chế mực đúng cách

sơ chế mực

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, ớt, sả các bạn băm nhuyễn.

chuận bị các nguyên liệu khác

Bước 3: Ướp mực

Mực sau khi đã bóp với rượu và để ráo 15 phút, các bạn cho vào 1 thìa dầu hào, 10g tỏi băm, 1/2  thìa tiêu xay, 1 thìa đường, ớt băm, 1 thìa bột cà ri. Sau đó trộn đều, ướp hỗn hợp trong 15 phút.

ướp mực với các gia vị cho thấm đều

Bước 4: Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho sả băm vào phi thơm

phi thơm xả

Tiếp đến cho phần mực đã ướp vào xào ở lửa lớn, chú ý đảo đều tay để mực chín đều và không bị ra nước. Cho mực ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt

xào mực chó chín đều

Thành phẩm

Mực xào cà ri sả ớt là sự kết hợp độc đáo và mới lạ. Món ăn mang đến cho bạn những mùi vị vô cùng mới, mực thì giòn và giữ được vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị cay và thơm lừng của bột cà ri, một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

Món ăn thích hợp dùng kèm với một chén nước tương pha tỏi ớt cùng cơm trắng, đây hứa hẹn là một món ăn gia đình hoàn hảo. 

mực xào cà ri sả ớt

Vô cùng đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Theo VnExpress