cùng vào bếp và trổ tài với cách làm nộm tai lợn với xoài xanh ngay hôm nay để mâm cơm nhà mình thêm thu hút cùng chúng tôi nhé!

Nộm tai heo xoài xanh

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 tai heo
  • 2 quả xoài xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ rau húng
  • 1 mớ rau răm
  • Đường, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, giấm và rượu (để rửa tai heo hết mùi hôi).
  • Dụng cụ: Bếp gas, chén bát, đũa, vá,...

nguyên liệu làm nộm tai lợn với xoài xanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo rửa sạch, cạo lông và các vết màng bẩn. Rửa bằng chanh hoặc giấm rồi dùng thêm chút rượu để khử mùi hôi.

sơ chế tai heo

Cà rốt rửa sạch, để ráo nạo thành sợi, ngâm với đường 15 phút để giảm độ hăng. Sau đó vắt kiệt nước. Xoài xanh, cà rốt nạo sợi. Lạc rang chín giã nhỏ. Rau húng, rau răm thái vừa. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

sơ chế xoài

Bước 2: Luộc tai lợn

Cho tai lợn vào nồi nước có thêm chút muối rồi luộc chín. Khi tai lợn chín bạn vớt ra thái sợi vừa ăn. 

luộc tai lợn
 Lưu ý: Với cách làm nộm tai heo xoài xanh này, khi luộc tai bạn chỉ luộc vừa tới chín vì nếu để quá chín thì tai sẽ mất đi độ giòn ngon. 

Bước 3: Pha nước mắm trộn nộm

Bạn có thể pha nước chấm trộn đường và mắm theo tỉ lệ 2:1. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng và khuấy cho tan đường. Nếu xoài dùng cho món này không chua lắm, bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh.

Pha nước mắm trộn nộm

Bước 4: Trộn nộm tai lợn cùng xoài xanh

Cho tai, xoài xanh, cà rốt vào tô sau đó rưới nước mắm đã pha sẵn vào cùng và xóc đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị để khoảng 20 phút cho ngấm. Sau đó cho lạc rang đã giã nhỏ vào, trang trí thêm rau thơm lên trên cho món nộm tai heo xoài xanh thêm phần hấp dẫn.

Trộn nộm tai lợn cùng xoài xanh

Yêu cầu thành phẩm

Món nộm xoài xanh tai heo ngon là khi được trình bày bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, vị chua ngọt rất vừa miệng, tai heo được thái mỏng, trắng đẹp, giòn ngon hòa quyện với vị chua của xoài cùng vị ngon của các nguyên liệu đi kèm.

Với món nộm xoài xanh tai heo, bạn nên ăn ngay khi vừa chế biến xong, có thể dùng kèm thêm bánh phồng tôm chiên giòn để món ăn tròn vị hơn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Những mẹo và lưu ý khi thực hiện món nộm tai lợn

- Bạn có thể khử mùi hôi của tai heo bằng cách chần sơ tai heo với nước sôi pha giấm hoặc vài lát gừng.

- Sau khi luộc, hãy cho tai heo vào nước đá để tăng độ giòn. 

- Tương tự, xoài ướp với đá giúp tăng độ giòn, tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

- Bạn có thể thay thế cà rốt, dưa leo bằng các loại rau củ khác: hoa chuối, đu đủ,… để làm mới hương vị của món nộm.

Trên đây là thông tin về cách làm món món nộm xoài xanh tai heo mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress