nước mía cốt dừa mỹ tho - loại thức uống đặc biệt khác so với nước mía thông thường. cùng chúng tôi vào bếp khám phá món nước nổi tiếng này cùng với công thức làm siêu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được đấy nhé!

Nước mía cốt dừa Mỹ Tho

Thời gian thực hiện và số lượng thành phẩm:

- Thời gian thực hiện: 15 phút

- Thời gian làm thạch rau câu: 1 tiếng

- Số lượng: 3 - 4 ly

Nguyên liệu và dụng cụ

Phần nước mía cốt dừa

- Mía cây: 3 - 5 khúc dài 50 - 70 cm

- Nước cốt dừa: 90 ml

Lưu ý: Nước mía và nước cốt dừa bạn có thể mua loại có sẵn. Nhưng tự mua nguyên liệu về làm thì sẽ sạch sẽ và an toàn hơn đấy nhé!
 
Nguyên liệu phần nước mía cốt dừa

Phần thạch rau câu dừa

- Nước cốt dừa: 80 ml 

- Nước dừa tươi: 300 ml

- Sữa tươi không đường: 220 ml

- Bột rau câu: 6 gram (Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại thạch sau: Agra - giòn, Jelly - dẻo dai)

- Đường trắng: 80 gram

Nguyên liệu phần thạch rau câu dừa

Phần trang trí, ăn kèm

- Mít: 100 gram

- Dừa bào sợi: 100 gram

- Đậu phộng rang: 50 gram 

Nguyên liệu phần trang trí, ăn kèm

Dụng cụ: nồi, máy ép trái cây,...

Các bước làm nước mía cốt dừa Mỹ Tho

Bước 1: Làm thạch rau câu dừa

  • Lớp rau câu dừa tươi: 

- Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml nước dừa tươi, 30g đường và 3g bột rau câu. Đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan hết.

- Khi thấy hỗn hợp vừa sôi tới thì tắt bếp, đổ ra khuôn hình chữ nhật hay hình vuông, để khoảng 15 - 30 phút cho bề mặt se lại. 

Làm thạch rau cậu dừa: Lớp rau câu dừa tươi
  • Lớp rau câu cốt dừa: 

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, thêm 80ml nước cốt dừa, 50g đường và 3g bột rau câu. Đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan hết. 

- Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ phần nước cốt dừa còn đang nóng lên trên mặt lớp rau câu dừa tươi đã se mặt lại. 

- Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để hỗn hợp đông lại thành thạch rau câu. 

Lưu ý: Để thạch rau câu không bị tách thành 2 phần, không có độ kết dính thì bạn hãy đổ lớp nước cốt dừa khi đang còn nóng lên trên bề mặt lớp nước dừa tươi khi vừa se lại hoặc bạn dùng dao khía nhẹ vài đường lên mặt rau câu ở dưới rồi đổ lớp rau câu mới lên nhé!
 
Làm thạch rau câu dừa: Lớp rau câu cốt dừa

Bước 2: Ép nước mía

- Khúc mía khi mua bạn nên nhờ người bán róc sạch vỏ mía và cắt thành từng khúc nhỏ vừa đủ để bỏ vào máy ép trái cây. 

- Cho từ từ mía vào máy ép, ép lấy nước đến khi hết số mía. 

Ép nước mía

Bước 3: Hoàn thành

- Cắt phần thạch rau câu dừa thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho vào mỗi ly 1 lượng nước mía vừa đủ, thêm đá viên rồi cho 30ml nước cốt dừa, thạch rau câu dừa, mít, đậu phộng, dừa bào sợi lên trên mặt rồi dùng ngay thôi. 

Hoàn thành

Thành phẩm 

Vậy là món nước mía cốt dừa Mỹ Tho ngon trứ danh đã hoàn thành rồi. 

Nước mía cốt dừa Mỹ Tho có vị ngọt thanh của nước mía, hòa quyện cùng vị thơm béo ngậy từ nước cốt dừa. Đặc biệt có các loại ăn kèm như thạch rau câu mát lạnh, mít giòn và đậu phộng rang có vị bùi bùi rất thú vị và lạ miệng.

Đây là một món nước rất thơm ngon lại có các vitamin có lợi cho sức khỏe, giúp giải nhiệt và tăng sức đề kháng, tránh mất nước cho cơ thể trong những ngày nắng nóng. Quả là món nước đáng để bạn thử đúng không nào? 

Nước mía cốt dừa Mỹ Tho
 

Trên đây là cách làm món nước mía cốt dừa Mỹ Tho ngon trứ danh mà cách làm lại đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức? Chúc bạn thành công nhé!

Theo VnExpress