bánh mì là món ăn truyền thống của việt được tờ huffington post bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. hãy cùng vào bếp với chúng tôi và tìm hiểu mẹo nước sốt chan bánh mì đậm đà hoàn hảo nhất nhé!

nước sốt chan bánh mì

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 300 gram cà chua
  • 150 gram thịt nạc cắt miếng
  • Hành lá, ngò rí
  • 100 gram hành tím cắt lát
  • 100 gram dứa
  • Ăn kèm: Dưa leo, giò lụa
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, dầu hào, tương ớt, tương cà, dầu hào, mayonnaise, hạt nêm, nước tương, hạt điều tạo màu,...
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, máy xay sinh tố,...
nguyên liệu chính làm nước sốt chan bánh mì

 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, ngò rí bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ. Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần hạt và thái miếng. Còn dứa bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay thịt và cà chua

  • Bạn lấy thịt và cà chua cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
xay thịt và cà chua

Bước 3: Phi hành tỏi

  • Bạn cho dầu vào chảo và đun sôi, sau đó cho hành tím vào phi vàng thì vớt ra.
Phi hành tím
  • Sau đó, bạn chừa lại 2 muỗng canh dầu và cho 1 muỗng canh bột điều tạo màu vào đảo lên để lấy màu. Khi hạt điều lên dầu có màu đẹp, bạn vớt các hạt bột điều ra và cho tỏi vào phi vàng.
tạo màu với bột điều

Bước 4: Xào cà chua và thịt

  • Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp thịt và cà chua vào xào sơ và đun sôi lên thì cho thêm 400ml nước lọc vào chảo.
  • Tiếp đến bạn nêm vào chảo gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Xào cà chua và thịt
  • Sau khi nêm xong gia vị, bạn lấy phần dứa đã băm nhỏ, hành tím phi vào chảo và tiếp tục đun sôi trong vòng 5 phút nữa thì tắt bếp và chohành lá, ngò rí cùng chút tiêu vào là xong.
nêm gia vị vừa ăn

 Thành phẩm

Nước sốt sau khi hoàn thành bạn cho ra tô, đợi cho nước sốt ấm hoặc nguội hẳn thì chan với bánh mì kẹp chả lụa, dưa leo, hành ngò ăn sẽ rất ngon và lạ miệng.

Thành phẩm
 Mẹo chọn thịt nạc ngon:

Bạn nên chọn các miếng thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Mẹo chọn cà chua tươi, ngon:

Bạn để ý mua cà chua chín tự nhiên có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng, có những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ.

Trên đây là thông tin về cách làm nước sốt chan bánh mì mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress