panna cotta là một món tráng miệng hấp dẫn vừa thơm béo lại mềm mịn. hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn công thức làm một phiên bản panna cotta mà đông đảo mọi người yêu thích đó là panna cotta matcha, cùng vào bếp nhé.

Cách làm panna cotta matcha

Thời gian thực hiện: 30 phút

Thời gian làm lạnh: 1 - 2 tiếng

Khẩu phần cho khoảng 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Bột matcha: 5g
  • Whipping cream (Kem sữa tươi): 150ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Gelatin: 6g (dạng bột) hoặc 3 lá (dạng lá)

Dụng cụ: nồi, bếp, hũ thủy tinh

Nguyên liệu làm panna cotta matcha

Cách thực hiện panna cotta matcha

Bước 1: Ngâm nở gelatin

Cho 6g gelatin bột vào một cái tô và thêm vào 20ml nước lạnh ngâm cho nở khoảng 15 phút. 

Ngâm gelatin 15 phút cho nở

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Cho 200ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream và 40g đường vào một cái nồi khuấy đều nhẹ tay.

Cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, dùng nhiệt kế đo thì hôn hợp khoảng 80 độ C thì tắt bếp.

Lưu ý: Luôn khuấy đều và liên tục để tránh sữa bị khét.

Nấu sữa và whipping cream

Bước 3: Pha hỗn hợp panna cotta matcha

Lấy một ít hỗn hợp sữa nóng cho vào hòa tan với 5g bột matcha sau đó cho vào phần hỗn hợp còn lại khuấy đều cho bột matcha tan.

Cho phần gelatin đã được ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết.

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng rây để lọc bột trà xanh sau khi hòa tan để thành phẩm được mịn hơn.
  • Nếu dùng gelatin lá thì sau khi ngâm nước, vắt ráo rồi cho vào hòa tan.
Khuấy hỗn hợp panna cotta matcha

Bước 4: Đổ khuôn

Cho hỗn hợp vào hũ hoặc khuôn đã chuẩn bị trước.

Đổ khuôn hỗn hợp

Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng là có thể dùng được.

Lưu ý: Bạn nên khử trùng các hũ đựng bằng cách trụng qua nước nóng và để ráo trước khi cho panna cotta vào.

Làm lạnh

Thành phẩm

Panna cotta matcha có màu xanh hấp dẫn cùng mùi thơm đặc trưng khiến ai nhìn vào cũng không cưỡng lại được. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ mềm cùng hương vị thơm béo với hương thơm của matcha tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời.

Panna cotta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong từ 1 - 2 ngày.

Khi ăn bạn có thể cho thêm lên mặt panna cotta một ít bột trà xanh, ăn kèm cùng với trái cây tươi hoặc sốt trái cây đều ngon.

Panna cotta matcha thơm béo

Panna cotta matcha là một món tráng miệng tuyệt vời cho những dịp cuối tuần họp mặt gia đình, bạn bè. Tại sao bạn không làm thử, chúc bạn thành công với công thức của chúng tôi.

Theo VnExpress