phô mai que bọc cốm chiên xù với lớp vỏ cốm chiên xù giòn rụm, phủ lấy nhân phô mai que béo thơm hấp dẫn. đây là món ăn chơi cực ngon cho các bạn thích phô mai và yêu thích vị béo, cùng vào bếp thực hiện nào!
Thời gian dự tính để làm phô mai que bọc cốm chiên xù:
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian thực hiện: 10 phút.
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 2 - 3 người ăn nhé.
Nguyên liệu làm món phô mai que bọc cốm chiên xù
- Phô mai Mozzarella: 300 gr.
- Bột mì: 30 gr.
- Trứng gà: 1 quả.
- Lá oregano (kinh giới cay) xay: 3 gr.
- Cốm khô: 80 gr .
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường.
- Dụng cụ: Bếp, chảo, tô, rây,...
Lá oregano hay còn gọi là lá kinh giới cay, gần giống lá bạc hà ở nước ta nhưng tiết diện lại nhỏ hơn và trên lá có một lớp lông tơ, đây là một loại rau gia vị rất thường được sử dụng trong nấu nướng.
Các bạn có thể tìm mua phô mai Mozzarella và lá oregano ở trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.Các bước chế biến món phô mai que bọc cốm chiên xù
Bước 1: Pha bột áo phô mai
Trộn đều 30 gr bột mì với 3 gr lá kinh giới cay, 1/3 muỗng cà phê muối muối và một 1/3 muỗng cà phê đường rồi thêm trứng vào, đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Áo bột lên phô mai
- Bạn cắt phô mai thành từng thanh dài như dưới hình hoặc theo kích thước tùy thích.
Nếu thấy phô mai có vẻ mềm và chảy thì các bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút rồi lấy ra cắt tiếp.
- Bạn nhúng phô mai vào bột đã pha, sau đó, lăn nhanh qua cốm, để yên khoảng 5 phút cho cốm bám chắc vào phô mai.
Bước 3: Chiên phô mai que
- Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 bát dầu ăn, mở lửa vừa đợi nóng, thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đã già.
- Khi dầu đã nóng, thả phô mai vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt rồi vớt ra để khoảng 3 phút trên giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Bạn dọn ra dĩa và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào, bạn có thể ăn kèm dưa leo, chấm sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.
Ăn khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài... Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm.
Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo... cho ta cảm giác mới.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có món phô mai que bọc cốm chiêu đãi cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!