với vị béo ngậy cuốn hút của món ăn phô mai que, phô mai que như một cơn sốt không có xu hướng hạ nhiệt trong mỗi tín đồ ẩm thực. hãy cùng chúng tôi vào bếp làm phô mai que cực đơn giản, ngon như hàng quán nào!

Phô mai que
Phô-mai là loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa, được dùng rất rộng rãi trong các món ăn Tây phương. Người Việt hay gọi phô-mai (hay phó mát) là bắt nguồn từ tiếng Pháp fromage, tiếng Anh thì gọi là cheese.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • Phô mai Mozzarella: 300gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bột mì: 100gr
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường
  • Dụng cụ: Chảo, bếp, dao, thớt,...

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cắt phô mai Mozzarella

Dùng dao cắt phô mai Mozzarella thành từng que có độ dày vừa phải từ 1-2cm. Bạn có thể cắt dọc hay ngang phô mai Mozzarella đều được. Độ dài lý tưởng của một que phô mai là một nón tay út.

Cắt phô mai Mozzarella

Bước 2: Chuẩn bị bột

Lá mùi tây lặt sạch, bỏ các lá úa, rửa sạch với nước. Sau đó để ráo và mang đi xay nhuyễn. Hạt tiêu rửa sạch để ráo và xay mịn.

Tiếp đến, cho 2 quả trứng gà vào tô, sau đó cho vào tô một chút tiêu đã xay, đánh đều hỗn hộp cho hoà tan vào nhau.

Cho bột chiên xù và bột mì vào 2 tô khác nhau. Tiếp theo cho rau mùi tây vào 2 tô bột và trộn đều. Bạn có thể cho thêm một chút muối và tiêu vào bột để tăng hương vị cho bột.

Chuẩn bị bột

Bước 3: Lăn bột và phô mai

Sau khi chuẩn bị bột xong, bạn lăn từng que phô mai lần lượt từ bột mì, hỗn hợp trứng và bột chiên xù. Để bột được phủ đều bạn cần lăn đều tay sao cho lớp bổ bám phủ và che kín bề mặt phô mai.  

Sau khi lăn bột cho phô mai xong, bạn cho tất cả phô mai đã lăn bột vào tủ đông khoảng 45 phút – 1 tiếng thì lấy phô mai ra và thực hiện lại các bước trên. Việc này tuy hơi mất thời gian nhưng thành phầm của bạn sẽ đảm bảo được độ giòn, ngon và không có hiện tượng chảy phô mai.

Lăn phô mai vào bột

Sau khi đã lăn bột lần hai, bạn tiếp tục cho phô mai đã lăn bột vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian để khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì lấy ra.

Bước 4: Chiên phô mai

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi. Tiếp theo cho phô mai vào chảo, chiên ngập dầu khoảng 3-4 phút cho vỏ phô mai chín vàng.

Thành phẩm

Sau đó vớt phô mai ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món phô mai que ngon như hàng quán rồi đấy!

Lưu ý khi thực hiện

Món phô mai que nghe dễ nhưng làm sao cho để ngon mới khó. Những lưu ý sau chắc hẳn sẽ giúp bạn chế biến thành công với món ăn này:

  • Để chiên phô mai giòn vàng đều bạn nên đổ nhiều dầu sao cho ngập miếng phô mai.
  • Để phô mai cứng và không bị chảy khi chiên, bạn cần bỏ vào tủ đông từ 1-2 tiếng trước khi chiên.
  • Trong quá trình chiên nên để lửa lớn và cho 2 – 3 miếng phô mai vào cùng một lúc để vợt ra mới kịp. Lửa già nên dễ cháy dầu.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể dễ dàng chế biến món phô mai que ngon tại nhà. chúng tôi chúc bạn thành công!

Theo VnExpress