pizza là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người. hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp chia sẻ với bạn cách làm bánh pizza sầu riêng phô mai thơm ngon, giòn rụm ăn vào là ghiền với các bước vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Bánh pizza sầu riêng

Thời gian thực hiện:

  • Ủ bột: 2 giờ
  • Để bột nghỉ: 10 phút
  • Nướng bánh pizza: 15 phút

Nguyên liệu dùng cho phần ăn: 3 - 4người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cần có:

  • Múi sầu riêng: 200g
  • Phô mai Mozzarella: 25g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Men Instant: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi: 70ml
  • Đường: 20g
  • Bột mì: 200g
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Bơ: 15g
  • Kem sữa tươi: 20ml
  • Sữa đặc: 20ml

Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, ray,..

Cách chọn mua sầu riêng ngon

  • Bạn có thể mua sầu riêng tách múi sẵn hoặc nguyên trái sầu riêng về nhà tự lấy múi.
  • Bạn nên chọn trái sầu riêng có màu xanh tự nhiên, gai to đều, có phần eo phình to, không méo mó thường có nhiều múi hơn những loại khác.
  • Khi ngửi có mùi thơm nồng đặc trưng, quan sát thấy phần cuống sầu riêng vẫn còn tươi, có màu xanh và vẫn còn nhựa ở đầu cuống.

Cách bổ sầu riêng nhanh, đơn giản:

  • Đầu tiên bạn cần xác định đường kẻ của múi sầu riêng, đeo găng tay và dùng dao có đầu nhọn cắt theo đường phân chia múi. 
  • Sau khi cắt bạn dùng tay để tách theo đường đã cắt sẵn.

Xem chi tiết: Cách chọn mua và cách tách sầu riêng nhanh, đơn giản, không bị gai đâm

Nguyên liệu chính

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh pizza

Bạn cho vào tô lần lượt trứng, sữa tươi, đường, men instant vào chung, đánh cho hỗn hợp hoà tan. Thêm bột mì, muối và bơ vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn. Ủ trong 2 giờ.

Mách bạn:

  • Bạn nên dùng máy đánh trứng để trộn bột, giúp hỗn hợp được đánh đều, tơi và mịn hơn, bánh sẽ ngon hơn.
  • Khi ủ bột bạn nên gói kín phần bột bằng túi nilon và ủ bột ở nhiệt độ phòng vì nếu ủ ở nhiệt độ cao sẽ là giảm mùi vị của phần vỏ bánh pizza
Trộn bột

Bước 2: Nhào bột và nướng vỏ bánh

Sau khi ủ xong, bạn chia bột thành 4 phần, mỗi phần vo tròn và dùng gậy cán mỏng bột, tạo nên dáng tròn cho phần vỏ bánh. 

Cho phần vỏ bánh lên khay nướng, dùng nĩa hay tăm tre để tạo các lỗ trên bề mặt vỏ bánh. Để bột nghỉ khoảng 10 phút rồi cho vào lò, nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Mách bạn: 

  • Trước khi cán nên dùng 1 ít bột mì phũ lên phần bột bánh để khi cán bột không bị dính.
  • Bạn nên cán thật đều tay, không cán lớp bột quá dày hay quá mỏng bánh sẽ không ngon.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể để bột vào tủ lạnh cho bột nghỉ trong khoảng 6 tiếng để giúp bánh ngon hơn
Cán vỏ bánh

Bước 3: Sơ chế sầu riêng

Bạn tách lấy phần thịt sầu riêng khỏi hột, dùng thìa nghiền nhuyễn rồi cho thêm kem sữa tươi, sữa đặc vào tô trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào ray lượt lại cho thật mịn.

Sơ chế sầu riêng

Bước 4: Nướng bánh pizza sầu riêng

Bạn cho phần sầu riêng đã tách ở trên phủ thật đều lên trên bề mặt phần vỏ bánh pizza vừa nướng xong, sau đó cho phần phô mai Mozzarella bào sợi lên trên. Cho bánh pizza vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Mách bạn: Bạn có thể chọn mua phô mai miếng rồi xé thành các sợi to cho vào bánh pizza để bánh khi nhấc lên sẽ kéo ra sợi dài và hấp dẫn hơn.
Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh lấy ra khỏi lò có màu vàng ươm đẹp mắt, đậm vị sầu riêng kết hợp với hương vị của phô mai beo béo dai ngon ngất ngây.

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi nhào bột vỏ bánh không nên nhồi bột quá khô, nên nhồi hơi ẩm một chút như vậy khi nướng bánh sẽ không bị khô cứng.
  • Thay vì dùng cây cán bột tạo dáng cho vỏ bánh sẽ khiến bánh bị khô trở lại hay bị dính bột, bạn nên dùng tay tạo trực tiếp dáng bánh, giúp bánh giòn và chín đều hơn.
  • Nên bật lò nướng khoảng 30 phút trước khi cho bánh vào nướng như vậy bánh sẽ giòn ngon lâu hơn.

Cuối tuần hãy vào bếp thực hiện ngay công thức mà chúng tôi chia sẻ với bạn và thưởng thức cùng với gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của riêng mình!

Theo VnExpress