pudding là một món bánh tráng miệng ngon thông dụng ở các nước phương tây. hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ.

Pudding chocolate mềm mịn thơm ngon
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 40 phút.
  • Thời gian chờ: 3 tiếng
  • Khẩu phần cho khoảng 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 500ml
  • Đường: 60g
  • Muối: 1g
  • Bột bắp: 25g
  • Va-ni: 3g
  • Socola đen: 120g
  • Socola sữa: 95g
  • Whipping cream: 125g
  • Bơ lạt: 5g
  • Bột cacao: 10g

Dụng cụ: tô, nồi, ly, que đánh trứng

Nguyên liệu làm Pudding chocolate

 Các bước thực hiện Pudding chocolate

Bước 1: Khuấy sữa

Cho 500ml sữa tươi, 60g đường, 1g muối, 25g bột bắp vào nồi. Trộn đều cho tan hỗn hợp.

Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng, đều tay, cho tới khi hỗn hợp sữa từ từ đặc hơn.

Khi hỗn hợp sữa đặc lại, giảm nhỏ lửa và đun thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cho thêm vào nồi 50ml whipping cream và 3g va-ni, trộn đều hỗn hợp.

Cho 500ml sữa tươi, 60g đường, 1g muối, 25g bột bắp vào nồi.

Chia hỗn hợp sữa vừa nấu thành 2 phần bằng nhau vào cốc lớn.

Cho sữa vào cốc lớn

Bước 2: Khuấy socola sữa và socola đen

Cắt nhỏ 60g socola đen và 50g socola sữa. Cho socola đen vào 1 cốc sữa nóng và cho socola sữa vào cốc còn lại. 

Khuấy đều cho Socola tan chảy hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: Lượng Socola bạn có thể điều chỉnh để hợp khẩu vị. Cho 50g Socola sẽ giúp pudding mềm hơn một chút so với 60g Socola.
Cho Socola vào cốc, khuấy đều

Bước 3: Đổ khuôn

Nghiêng ly như hình, cho từ từ hỗn hợp socola ở trên vào ly, chia hỗn hợp socola đen vào đều 2 cốc.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp sánh đặc lại.

Cho tiếp vào ly socola sữa còn lại. Lúc này bạn có thể để ly thẳng bình thường. 

Cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa cho bánh đặc lại.

Cho socola đen vào ly

Bước 4: Làm nama socola trang trí

Cắt nhỏ 60g socola đen và 45g socola sữa còn lại cho nhanh tan chảy.

Cắt nhỏ socola

Cho vào âu, thêm 75ml whipping cream. Cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho tan chảy.

Mẹo nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể ngâm tô vào nước nóng và chờ cho socola chảy ra nhé!
 
Cho vào âu thêm 75ml kem whipping

Khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn. 

Thêm 5g bơ lạt vào và trộn cho bơ tan hết.

Cho hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Trộn đều hỗn hợp socola

Rắc bột ca cao qua rây lên giấy để chống dính. 

Lấy socola ra khỏi khuôn và đặt lên tờ giấy đã rắc bột ca cao. Rắc lên trên socola thêm một lớp bột cacao nữa. 

Mẹo nhỏ: Bạn nên rây bột ca cao thật đều tay để mặt socola được đều và đẹp nhé!
Phủ bột ca cao lên socola

Dao ngâm trong nước nóng rồi lau khô, nhẹ nhàng cắt miếng socola thành những viên nhỏ hình vuông đẹp mắt.

Mẹo nhỏ: Ngâm dao trong nước nóng sẽ giúp bạn cắt socola dễ dàng hơn.
Cắt nhỏ socola

 Thành phẩm

Sau khi đã để trong tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy ly pudding ra, cho lên trên phần nama socola đã chuẩn bị, thế là xong rồi. Pudding chocolate thơm ngon, béo mịn, thơm nồng hương vị socola thật thú vị và hấp dẫn đúng không nào?

Pudding chocolate mềm mịn thơm ngon
 Mẹo thực hiện thành công: 
  • Bạn có thể cho pudding vào những khuôn nhỏ có nắp, đậy kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ sử dụng được khoảng 1 - 2 ngày.
  •  Whipping cream  không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.

Pudding chocolate thơm ngon dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress