miếng snack khoai lang giòn tan cùng vị cay cay mặn mặn tan trong miệng sẽ khiến bạn ăn không dừng đấy. nào cùng chúng tôi bắt tay vào bếp làm ngay món snack khoai lang thơm ngon đơn giản dễ làm này nhé!

Cách làm snack khoai lang tẩm gia vị
Thời gian thực hiện: 25 - 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  •  Khoai lang 2 củ
  •  Muối 1 muỗng canh
  •  Đường nâu 1 muỗng canh (Nếu không có đường nâu bạn có thể sử dụng đường cát trắng)
  •  Ớt bột 2 muỗng cà phê
  •  Xạ hương 1 muỗng cà phê (Có hoặc không đều được)
  • Dầu ăn 200 ml

Dụng cụ: Chảo, bếp,...

Nguyên liệu làm snack khoai lang
Mẹo chọn khoai lang ngon
  • Khi mua khoai, không nên chọn củ bị rổ màu đen và quá mềm; đây là khoai đã hư hoặc bị hà (khoai sùng). Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.
  • Bạn nên chọn những củ khoai lang có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, không quá to. Những củ khoai này sẽ có ít xơ khoai, giàu tinh bột và rất ngọt.

Cách bảo quản khoai lang ngon lâu

  • Khoai lang không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ bị héo, mất mùi vị.
  • Dùng giấy báo bọc kín khoai, không dùng bọc nilon để bọc kín khoai rồi bảo quản khoai lang sống ở nơi thoáng mát, tránh để khoai ở chỗ ẩm thấp và nhiệt độ ấm vì khoai sẽ mọc mầm.
  • Khoai lang bảo quản tốt có thể giữ được 1 tuần đến 10 ngày.

Các bước thực hiện

Bước 1: Giã nhuyễn gia vị

  • Đầu tiên, bạn cho tất cả gia vị vào cối giã đã chuẩn bị gồm: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng đường nâu, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê xạ hương. Sau đó bạn dùng chày giã nhuyễn gia vị.
Bước 1: Giã nhuyễn gia vị

Bước 2: Sơ chế khoai

  • Khoai mua về, rửa sạch sau đó gọt bỏ phần vỏ khoai. Loại bỏ các chỗ mắt sâu trên thân khoai.
  • Tiếp đến bạn dùng dao thái khoai thành từng lát mỏng. Nếu bạn có dao hai lưỡi hãy sử dụng chúng để các miếng khoai có độ dày bằng nhau.
  • Miếng khoai mỏng thì sẽ dễ chiên giòn hơn so với các miếng khoai dày.
Bước 2: Sơ chế khoai

Bước 3: Chiên khoai

  • Cho vào nồi 300ml dầu ăn đun vởi lửa lớn đến khi dầu nóng già thì hạ lửa vừa.
  • Tiếp đến bạn cho khoai vào chiên, cho từ từ, không cho quá nhiều khoai vào chiên một lần để tránh các miếng khoai dính vào nhau.
  • Khi khoai vàng đều, mặt khoai nổi bong bóng, giòn tan thì vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Chiên khoai
Mẹo: Để biết dầu đã nóng gài hay chưa, bạn dùng chiếc đũa chấm vào dầu. Nếu thấy dầu đũa có bọt sủi thì tức là dầu đã nóng và có thể cho khoai vào chiên được rồi.

Lưu ý:

  • Cho lượng khoai vừa phải để tránh khoai dính chồng lên nhau làm khoai không giòn đều.
  • Không chiên khoai ở lửa quá lớn sẽ khiến khoai bị cháy nhanh.
  • Chiên khoai ngập dầu giúp khoai vàng, chín và giòn đều. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được dầu ăn khi chiên đấy. Lượng dầu ăn sau khi chiên bạn có thể lọc lại bằng cách cho một vài lát gừng vào dầu. Dầu này bạn có thể tái sử dụng lại 1 lần nữa.

Bước 4: Xóc gia vị

  • Sau khi khoai nguội, giòn tan thì bạn cho khoai vào tô lớn rồi cho thêm hỗn hợp gia vị đã giã nhuyễn vào, xóc đều lên với khoai là được.
Xóc gia vị

Thành phẩm

Món khoai lang chiên giòn tan với vị mặn ngọt, hơi cay cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn sẽ trở thành món ăn vặt tuyệt vời của mọi lứa tuổi. Để giúp khoai giòn lâu, bạn để khoai nguội hẳn rổi cho vào bọc nilon hoặc hộp kín và giữ ở nơi thoáng mát. 

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công 

- Bạncó thể thay muối ớt bằng bột phô mai tùy theo yêu thích của khẩu vị.

Trên đây là bài viết tự tay làm Snack khoai lang thơm ngon giòn rụm đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress