ai từng đến đà lạt đều thưởng thức qua món sữa chua phô mai thơm ngon. từ giờ các bạn có thể chế biến món này tại nhà mà không cần đi xa nữa. hãy vào bếp cùng chúng tôi để làm món sữa chua phô mai ngay nhé!

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua phô mai:

- 160 g sữa đặc

- 40 g phô mai, để ở nhiệt độ phòng (có thể dùng phô mai con bò cười)

- 220 ml sữa tươi không đường

- 200 ml nước lọc

- 1 hộp sữa chua cái loại có đường

- Dụng cụ: bếp, nồi, hũ, muỗng,...

Nguyên liệu cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly

Cách làm sữa chua phô mai:

Bước 1: Phô mai miếng các bạn đem tán nhuyễn, sau đó tiếp tục đánh tan với sữa đặc. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho sữa tươi và nước lọc vào nấu khoảng 5 phút, không được đun sôi vì nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men. Sau đó trộn từ từ hỗn hợp sữa tươi vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho tan vào nhau.

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly bước 2

Bước 3: Các bạn tiếp tục đổ hộp sữa chua cái vào hỗn hợp trên. Khuấy đều và nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau, nếu khuấy mạnh thì sẽ làm cho men yếu đi. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho sữa mịn.

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly bước 3

Bước 4: Hũ đựng sữa chua có thể chọn hũ nhựa hoặc thủy tinh, các bạn rót sữa chua phô mai vào các hũ đã chuẩn bị rồi đậy nắp hoặc bọc giấy kiếng. Bạn không nên để quá đầy để tránh bị tràn ra. Rồi đem đi ủ.

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly bước 4

Bước 5: Cách ủ sữa chua phô mai.

  • Cách 1: Ủ bằng máy

Nếu như bạn có máy ủ sữa chua thì chỉ cần xếp các hũ sữa chua phô mai vào khuôn và đặt thời gian như máy quy định.

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly ủ bằng máy
  • Cách 2: Ủ bằng lò nướng

Nếu nhà có lò nướng thì các bạn bật lò nướng ở 100°C trước 10 phút sau đó tắt lò đi. Đặt các hũ sữa chua phô mai vào khay có sẵn nước ấm (khoảng 80°C), bỏ vào lò nướng và đóng lò lại. Ủ trong vòng 6-8 tiếng hoặc qua đêm là được. 

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly ủ bằng lò nướng
  • Cách 3: Cách ủ truyền thống

Với cách làm truyền thống các bạn đổ nước ấm vào thùng đựng hoặc nồi lớn, nhiệt độ nước khoảng 40 °C, các bạn xếp các hũ sữa chua phô mai vào đóng nắp thùng lại. Thời gian ủ  khoảng 6-12 tiếng. Tốt nhất nên ủ từ tối hôm trước, sáng ngủ dậy là bạn đã có mẻ sữa chua phô mai thơm ngon và cho vào tủ lạnh dùng dần được rồi.

Cách làm sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly ủ truyền thống

Bước 6: Lấy sữa chua ra bỏ vào tủ lạnh rồi thưởng thức.

Sữa chua phô mai Đà lạt ngon mê ly

Sữa chua được biết đến là món rất tốt cho hệ tiêu hóa kết hợp với phô mai giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món phô mai sữa chua này nhé!

Theo VnExpress