cách làm:
Trứng chiên là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt bởi cách làm đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu làm không khéo, trứng sẽ bị nát và không được ngon. DienmayXANH.com sẽ mách bạn một cách rất đơn giản để làm món ăn này bằng lò vi sóng và chỉ mất vài phút thôi là bạn đã có một đĩa trứng chiên thơm phức và ngon lành rồi.
Làm món trứng chiên bằng lò vi sóng chỉ trong vài phút
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- Một số nguyên liệu bạn có thể thêm vào tuỳ theo sở thích:
+ bơ
+ thịt xông khói, xúc xích hoặc thịt giăm bông
+ hành
+ ớt chuông
+ rau húng quế
- Muối, tiêu vừa đủ
Dụng cụ cần thiết:
- Lò vi sóng có chức năng điều chỉnh nhiệt độ sẽ giúp bạn dễ dàng làm món trứng tráng mềm mịn, chín đều mà không bị sát hay khô. Bên cạnh đó lò có công suất cao sẽ giúp bạn làm món ăn nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian mà món ăn vẫn thơm ngon. Chức năng điều chỉnh nhiệt độ và công suất cao cũng giúp bạn dễ dàng hâm nóng hay làm chín các món ăn rất nhanh chóng.
- Dùng một chiếc bát để đập trứng vào, lưu ý là bát phải làm bằng chất liệu an toàn khi quay trong lò vi sóng để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn.
Bước 1: Đập 2 quả trứng vào bát. Dùng muống khuấy đều trứng cho đến khi quyện đều.
Bước 2: Trộn thêm nguyên liệu tuỳ theo sở thích của bạn.
Bước 3: Bọc bát đựng hỗn hợp trứng lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 4: Cho bát vào lò vi sóng và bật ở chế độ “High”- “Cao” trong 30 giây.
Bước 5: Lấy bát ra và trộn đều hỗn hợp.
Bước 6: Cho bát vào lại trong lò, tiếp tục bật ở chế độ “High” – “Cao” trong 45 giây. Lưu ý tuỳ từng công suất của lò mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Bước 7: Lấy bát đựng hỗn hợp trứng ra, mở lớp màng bọc thực phẩm và lấy trứng ra đĩa.
Bước 8: Rắc chút muối và tiêu lên trứng cho vừa ăn
Thành phẩm
Món trứng chiên có màu vàng tươi hấp dẫn với thời gian thực hiện chưa đến 2 phút. Bạn có thể ăn kèm trứng chiên với các loại rau thơm, rau sống, cà chua… để món ăn thêm phần hấp dẫn.