canh măng thơm lừng, béo ngậy và nóng hổi là một món ăn hấp dẫn cho những ngày se lạnh cuối năm. quá trình nấu canh măng cũng khá công phu nên bạn cần chuẩn bị sớm để có được những bát canh măng cho gia đình nhé!

Nguyên liệu

- Măng khô: 300 gram.

- 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.

- Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

Cách làm

Bước 1:

Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

Đem măng khô ngâm trong 3 ngày

Bước 2:

Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

Cuối cùng, bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

Bước 3:

Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

Rửa sạch giò

Bước 4:

Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút.

Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

Bước 5:

Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

Cách nấu canh măng khô giò heo béo ngậy, siêu ngon

Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

Xem thêm: Cách nấu súp cua chuẩn ngon như ngoài hàng, ăn hoài không chán

Siêu thị chúng tôi
Theo VnExpress