cách nấu món mì quảng chay thơm ngon chuẩn vị miền trung chỉ với các bước làm đơn giản, dễ dàng. bạn đã thử chưa? cùng vào bếp với chúng tôi làm ngay món ăn chay này thôi nào, chần chừ chi!

Mỳ quảng chay
  • Thời gian sơ chế: 1 tiếng
  • Thời gian chế biến: 40 phút
  • Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ nấu mì quảng chay

Nguyên liệu:

  • Nấm linh chi nâu: 150g
  • Nấm đùi gà: 1 cây
  • Tàu hủ ky khô (sườn non chay): 50g
  • Mì căn: 2 cây
  • Boa rô: 1 nhánh
  • Mắm đậu chay: 2/3 chén
  • Mỳ quảng: 1 tô
  • Đậu phộng giã rang: 20g
  • Củ nén: 20g
  • Màu dầu điều: 2 muỗng canh
  • Gia vị: nước mắm chay, đường, hạt nêm chay, ớt bột,...

Dụng cụ: Dao, chén, chảo chống dính,...

Nguyên liệu làm mỳ quảng chay

Các bước nấu mì quảng chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu

Nấm linh chi nâu mang đi rửa sạch, để ráo và cắt bỏ chân nấm.

Sơ chế nguyên liệu

Củ nén rửa sạch, đập dập.

Boa rô mang rửa sạch, cắt mỏng.

Sơ chế nguyên liệu

Tàu hủ ky khô đem ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo và ướp tàu hủ ky cùng với 3 muỗng canh nước tương trong 1 tiếng.

Sơ chế nguyên liệu

Mì căn bạn xé thành những miếng lớn. 

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào nguyên liệu

Xào nguyên liệu

Giảm nhỏ lửa rồi cho mì căn cùng toàn bộ 2 loại nấm vào xào cùng, dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên.

Xào nguyên liệu

Lưu ý: Chỉ xào sơ phần nguyên liệu, không nên xào quá kĩ, củ nén sẽ mất đi mùi đặc trưng. Món ăn sẽ không còn thơm.

Bước 3: Nấu nước dùng

Tắt bếp rồi nêm cho nguyên liệu 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng ớt bột cùng mắm đậu vào xào.

Nấu nước dùng

Mở lửa nhỏ và đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị. Sau đó cho nước vào chảo, đổ nước cho đến khi nước lấp xấp mặt nguyên liệu là được.

Nấu đến khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp.

Nấu nước dùng

Múc một ít nguyên liệu vừa xào vào tô, sau đó từ từ đổ 1 vá nước dùng vào mép tô, không cho trực tiếp nước dùng lên mì quảng bạn nhé. Thêm một ít đậu phộng lên trên là đã có thể dùng được.

Nấu nước dùng

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được một tô mì quảng chay thơm ngon, đậm vi. Món mì dùng chung với rau húng lũi, một ít bắp chuối bào và bánh đa nướng sẽ là tuyệt nhất.

Mỳ quảng chay

Mẹo thực hiện thành công: Để nấu chuẩn vị nhất thì bạn dùng dầu phộng để nấu cho món ăn, dầu phộng sẽ giúp món ăn thêm ngon và chuẩn vị xứ Quảng. 

chúng tôi xin gửi đến bạn cách làm mì quảng chay thơm ngon dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress