apple watch là chiếc đồng hồ thông minh có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của người đeo, thậm chí còn có khả năng điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà. vậy hãy cùng chúng tôi khám phá thử cách sử dụng apple watch ra sao nhé!

Apple Watch có thể làm được gì?

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch không chỉ là phụ kiện thời trang hiện đại, mà nó có thể làm thêm được nhiều chức năng khác như: 

Điều khiển

Bạn có thể dùng Apple Watch để tự động hóa và điều khiển một bộ số thiết bị hỗ trợ HomeKit với cách thiết lập vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Phần mềm ứng dụng sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thiết lập đơn giản qua các gợi ý được hiển thị như bước để chọn vị trí phòng, thêm các phụ kiện hỗ trợ HomeKit và tạo cảnh.

Thêm chức năng và tạo biểu tượng

Để thêm chức năng và tạo biểu tượng mới, bạn cần tiến hành làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home trên iPhone, sau đó nhấn vào Rooms.
 • Bước 2: Vuốt sang trái hoặc phải, xác định biểu tượng của các chức năng, chạm và giữ nó.  
 • Bước 3: Kéo nó lên để kích hoạt nó nằm trong mục Favorites (yêu thích).

Bây giờ, bạn sẽ thấy biểu tượng của các chức năng mới nằm trên ứng dụng Home của Apple Watch.

Apple Watch có thể làm được gì?

Điều khiển thiết bị thông minh

Để tiến hành điều khiển thiết bị thông minh, bạn cần:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home trên Apple Watch của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào More để tiến hành nhận thiết bị, sau đó bắt đầu cài đặt.
 • Bước 3: Vuốt sang trái để hiển thị thêm các tùy chọn khác.
 • Bước 4: Nhấn Done (Hoàn tất) để trở lại danh sách thiết bị.

Linh hoạt sử dụng với nhiều ngôi nhà

Bạn có thể sử dụng Apple Watch để điều khiển và tương tác với nhiều ngôi nhà khác nhau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home trên Apple Watch, nhấn mạnh vào màn hình, chọn Change Home.
 • Bước 2: Chọn vị trí nhà nào mà bạn muốn tương tác.

Kiểm soát ứng dụng bên thứ ba

Hơn thế nữa, chiếc đồng hồ Apple Watch có thể tương tác với các ứng dụng bên thứ ba như IFTTT để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Điều khiển thiết bị thông minh

7 thiết bị smarthome có thể hoạt động với Apple Watch

Chiếc dồng hồ Apple Watch có thể tương tác với 7 thiết bị trong ngôi nhà thông minh như sau:

Apple TV

Nếu bạn có dự định xây dựng nhà thông minh với hệ sinh thái HomeKit, thì ắt bạn sẽ cần một thiết bị trung tâm như iPad hoặc Apple TV. Nếu có tài chính nhiều thì bạn có thể chọn iPad, còn nếu kinh phí có giới hạn thì Apple TV là một lựa chọn hoàn hảo.

 • Apple TV chứa nhiều nội dung giải trí trực tuyến từ Netflix, Amazon Prime Video cho đến ESPN, iTunes và hàng ngàn ứng dụng khác. Nếu bạn muốn xem ảnh và video của iPhone và iPad trên màn hình lớn, bạn có thể sử dụng thiết bị này để chiếu chúng trực tiếp trên chiếc tivi nhà bạn.
 • Đầu ra chất lượng hình ảnh video 4K đạt 1080p hoặc 2160p, dung lượng dao động từ 32 GB đến 64 GB tùy theo nhu cầu lưu trữ sử dụng của bạn.

Trợ lý Siri được tích hợp trên sản phẩm hỗ trợ cho bạn khả năng điều khiển thông qua giọng nói.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thiết bị Insteon nếu như không muốn chọn Apple TV.

Apple TV

Bộ điều khiển trung tâm Insteon Hub

Bộ điều khiển trung tâm Hub của Insteon có phiên bản dành cho HomeKit chuyên dụng. Thiết bị này có thể hoạt động tương tác với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hoặc Windows.

Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý rằng bạn sẽ cần iPhone, iPad hoặc Apple Watch để hỗ trợ cho việc kiểm soát khi sử dụng Insteon Hub.

 • Để xây dựng mạng lưới Internet mạnh mẽ trong ngôi nhà, bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị Insteon để tối ưu hóa tín hiệu đường truyền.

Hơn thế nữa, nếu bạn kết nối thêm loa thông minh (hoặc loại loa có trang bị màn hình cảm ứng), thì sẽ thực hiện các thao tác điều khiển nhanh chóng hơn. Ngoài trợ lý ảo Siri, thì cả Alexa và Google Home đều có thể tương tác với Insteon Hub.

Bộ điều khiển trung tâm Insteon Hub

Ổ khóa thông minh August Pro

Nếu bạn thích sử dụng Apple Watch cho mục đích kiểm soát các thiết bị trong nhà, thì ổ khóa thông minh August Smart Lock Pro cũng nằm trong danh sách được chọn.

Việc thiết lập rất nhanh chóng, bạn có thể kiểm soát tình trạng ổ khóa bằng khẩu lệnh với điều kiện là bạn cần phải cài đặt ứng dụng của sản phẩm trên Apple Watch, và tiến hành sử dụng như theo hướng dẫn chỉ thị.

 • DoorSenseAutoLock là hai tính năng an toàn, bổ sung giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về hệ thống an ninh trong nhà.
Ổ khóa thông minh August có kết nối

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh Honeywell Lyric T5

Bộ điều nhiệt Honeywell Lyric T5 có khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị, cả iOS lẫn Android. Vì thế, việc dùng Apple Watch có thể điều khiển thiết bị Honeywell Lyric T5 một cách dễ dàng.

Bộ điều nhiệt Honeywell Lyric T5 có khả năng làm mát và sưởi ấm, hoạt động theo lịch trình được cài đặt sẵn, thậm chí nó có thể tự động hoạt động dựa theo vị trí của bạn và tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho lý tưởng nhất.

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh Honeywell Lyric T5

Bóng đèn thông minh Philips Hue

Dùng Apple Watch để kiểm soát hoạt động từ xa của bóng đèn Philips Hue, tại sao không?

Đây được xem là tính năng bổ sung tuyệt vời khi bạn dùng chiếc đồng hồ thông minh này để điều khiển bật - tắt của bóng đèn từ xa một cách nhanh chóng.

Bóng đèn thông minh Philips Hue

Camera an ninh D-Link Omna

Camera an ninh D-Link Omna được sử dụng trong nhà thông minh hệ sinh thái HomeKit với nhiều ưu điểm: cho góc nhìn toàn cảnh 180 độ, phát hiện nhanh các chuyển động khả nghi, trang bị cả micro và loa trên thân camera mang lại khả năng giao tiếp hai chiều tuyệt vời, chất lượng hình ảnh quay 1920 x 1080 độ phân giải cao, tầm nhìn ban đêm rộng 16 feet,….

Camera an ninh D-Link Omna

Thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh MyQ

Nếu nhà bạn sở hữu ga-ra để xe, thì việc chọn dùng thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh MyQ có thể được điều khiển bằng Apple Watch.

 • Thiết bị MyQ này có thể hoạt động tương thích với các thiết bị khác miễn sao chúng được trang bị cảm biến theo quy định. Đồng thời, bạn cần phải trang bị thêm thiết bị trung tâmkết nối wifi để kiểm soát từ xa.

Hơn thế nữa, việc dùng Apple Watch không chỉ thực hiện đóng - mở cửa nhà để xe, mà còn có chức năng thông báo cho người đeo biết khi có ai đó đang cố ý xâm phạm vào nhà xe của bạn.

Thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh MyQ
 

Có thể nói, chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cho phép bạn làm được nhiều điều hơn thế nữa trong tương lai, chứ không phải dừng ở việc điều khiển hoạt động của bóng đèn thông minh, bộ điều nhiệt,… và theo dõi tình trạng sức khỏe, thể lực. 

Theo VnExpress