rất nhiều hộ gia đình ưa dùng bếp từ (bếp điện từ) vì hiệu suất cao, ít hao tốn điện và trên hết là nấu ăn không khói lửa, an toàn khi sử dụng. và sau đây là một số mẹo hay giúp bạn sử dụng đúng cách bếp từ.

Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

Bước 1: Khi sử dụng nên đặt nồi nấu ngay giữa mặt kính bếp. Điều này hạn chế đáy nồi không ổn định khi sôi, tránh va đập gây bể mặt kính bếp điện từ.

c
Bếp từ được ưu chuộng vì an toàn và tiết kiệm điện.

Lưu ý: 

  • Lau bên ngoài nồi sạch sẽ trước khi đặt lên bếp.
  • Không đặt nồi rỗng lên bếp để tránh hư nồi hay nguy hiểm gây cháy.

Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” thông báo máy đã sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn. 

Cách sử dụng bếp điện từ

Bước 3: Nhấn nút ON/OFFđể mở bếp.

Cách sử dụng bếp điện từ

Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn MENU > FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn:

  • BBQ: Để nướng thịt.
  • Stir Fire: Chiên xào.
  • Hot Pot/Chafing: Nấu lẩu.
  • Soup: Nấu canh.
  • Boil: Nấu nước.
Cách sử dụng bếp điện từ

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

Cách sử dụng bếp điện từ

Lưu ý: Nhiệt độ khi nấu là một trong những yếu tố giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn!

Bước 6: Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt (ON/OFF) để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

Cách sử dụng bếp điện từ

Bếp từ sẽ rất lợi ích và an toàn nếu biết cách sử dụng đúng cách. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi bên dưới nhé! 

Theo VnExpress