sử dụng cây lau nhà 360 đôi khi sẽ gặp vài sự cố nhỏ khiến bạn không lau chùi được. trước khi bỏ đi và mua cây mới thì bạn hãy thử tự sửa chữa xem sao. tham khảo những lỗi thường gặp và cách khắc phục sau đây nhé.

Cấu tạo bộ lau nhà

Gồm 3 phần chính: 

- Thùng đựng nước thường bằng nhựa cứng hoặc inox, thân cao để hạn chế nước văng ra ngoài khi dùng, có tay xách và có thể có bánh xe tiện di chuyển.

- Thùng với 2 bộ phận: phần chứa nước dùng để nhúng xả bông lau, mâm giặt bằng nhựa hoặc inox (thiết kế như lồng giặt của máy giặt) chỉ cần nhấn phần bông lau vào mâm giặt, tạo lực quay cho mâm giúp vắt khô nước.

Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360

- Thân cây lau thường bằng inox với các khớp nối bằng nhựa, có khoá cán giúp điều chỉnh chiều cao theo ý thích.

Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360

- Bông lau được nối với thân cây bằng 1 vòng nhựa (hoặc inox) liên kết cho phép chuyển động xoay 360 độ của đầu lau được dễ dàng. Bông lau có thể tháo lắp để giặt xả và thay thế dễ dàng.

Cách sửa các lỗi thường gặp trên cây lau nhà 360

Khi sử dụng cây lau nhà 360, người dùng chỉ cần nhúng xả bông lau, sau đó nhấn trụ cây lau vào lồng giặt, thân lau sẽ truyền chuyển động giúp đầu vắt ly tâm quay với số vòng lớn, bông lau được vắt khô mà không cần người dùng cúi người hay động tay vào như khi dùng cây lau nhà thông thường.

Các lỗi hư hỏng thường gặp ở cây lau nhà

Cây lau nhà không xoay được

- Nguyên nhân: Khả năng ma sát giữa thân cây và đầu đã bị giảm (nói cách khác là bị mài mòn).

Cách sửa cây lau nhà 360 những lỗi thông dụng-4

- Khắc phục: Dùng 1 mảnh vải quấn và buộc ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau.

Sau đó tăng ma sát bằng cách buộc vào đó một số sợi thun (sợi thun hay buộc bao bì - tăng giảm lượng thun để có lực ma sát như ý). Có thể tháo phần bông lau ra để dễ thao tác hơn.

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

- Nguyên nhân: có thể bạn lắp cây lau nhà chưa đúng hướng dẫn, hoặc các khớp nối sử dụng lâu ngày bị khô nhớt.

- Hãy thử tháo rời và lắp ráp lại (nhớ xem sách hướng dẫn nhé). Hoặc với cây lau dùng lâu thì tháo và châm nhớt vào vị trí các khớp nối rồi lắp ráp lại và dùng thử xem sao.

Cách sửa cây lau nhà 360 những lỗi thông dụng-5

Bông lau xả không sạch, không ráo nước

- Nguyên nhân: do lực ly tâm của mâm vắt và đầu bông lau không đủ mạnh, khiến bông lau không được vắt khô. Hoặc do chất liệu bông lau kém chất lượng.

Cách sửa cây lau nhà 360 những lỗi thông dụng-6

- Khắc phục:

Xem thử bạn đã khóa chốt thân cây lau hay chưa (khóa gạt hoặc khóa xoay - giúp cố định chiều dài và độ chắc chắn của thân cây lau). Nếu khóa lỏng sẽ không tạo lực nhấn đủ mạnh và đều để tạo lực ly tâm giúp vắt khô bông lau.

Cũng lưu ý xem bạn đã thao tác đúng cách hay chưa. Cần nhấn đều và nhanh dần để tạo vòng quay nhanh, cho lực ly tâm mạnh dần giúp xả khô.

Bạn nên chọn các loại bông lau được làm bằng sợi Microfiber để giặt và vắt dễ hơn, lau nhà được sạch hơn mà không bị vệt nước trên sàn nhà.

Không cố định được chiều dài thân cây lau

- Nguyên nhân: có thể do hỏng hay kẹt khóa gạt/xoay chỉnh, cố định chiều dài trên thân cây lau.

Cách sửa cây lau nhà 360 những lỗi thông dụng-7

- Gạt khóa thường được làm bằng nhựa kém chất lượng, sử dụng kém bền, dễ gãy chốt. Trong trường hợp gãy gạt khóa, có thể chỉnh cố định để sử dụng.

- Cây lau nhà sử dụng cán xoay thường thuộc sản phẩm cao cấp. Trường hợp khóa xoay kẹt có thể mở ra kiểm tra và thêm dầu nhớt bôi trơn, còn nếu bị hỏng có khả năng phải thay mới, và thường phải dùng phụ kiện chính hãng.

Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, nhớ kiểm tra trước khi quyết định thay mới một cây lau nhà. Bởi biết đâu đó chỉ là những lỗi hãy sự cố rất nhỏ mà mình có thể sửa chữa ngay được. 

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress