google nest hub max được xem là một trong số thiết bị thông minh tiên tiến nhất của google với nhiều chức năng hiện đại. cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thiết lập, cài đặt và sử dụng google nest hub max qua bài viết dưới đây nhé!

Google Nest Hub Max là gì?

Google Nest Hub Max là một phần của nhóm thiết bị thông minh Nest thuộc Alphabet Inc. - công ty mẹ của Google. Đây là phiên bản loa thông minh nâng cấp của Home Hub đã được công bố vào ngày 7/5/2019 và được phát hành vào 9/2019.

Google Nest Hub Max

Các tính năng của Google Nest Hub Max

Tăng kích thước và chất lượng âm thanh

Với việc tăng kích thước đi kèm tăng chất lượng âm thanh: Max hiện có màn hình lớn tới 10 inch 2 microphone tầm xaloa được bố trí cân đối hai bên nó giúp mang lại âm lượng đáng kể so với Hub. Trong một không gian hơi ồn ào thì Max cũng nghe tốt hơn.

Tăng kích thước và chất lượng âm thanh

Khung ảnh kỹ thuật số

Với Google Photos trên Google Nest Hub Max, bạn có thể tự động xem những bức ảnh đẹp nhất và mới nhất về những người thân yêu của bạn. Thêm vào đó, sử dụng giọng nói của bạn để hiển thị hình ảnh theo mong muốn.

Kiểm soát ngôi nhà được kết nối của bạn

Xem và điều khiển đèn thông minh, máy ảnh, tivi và các thiết bị thông minh khác từ một bảng điều khiển duy nhất thông qua Google Nest Hub Max. Chúng hỗ trợ kết nối với hàng ngàn thiết bị thông minh từ các thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay.

Kiểm soát ngôi nhà được kết nối của bạn

Phát video và bài hát từ YouTube

Xem YouTube TV và phát các bài hát và video âm nhạc từ YouTube Music đều có thể thực hiện qua Google Home. Thêm vào đó, bạn có thể nghe nhạc trên Spotify và Pandora, tất cả đều có sẵn miễn phí.

Nhận trợ giúp từ Google Assistant

Xem lịch trình cá nhân, đi lại, lời nhắc và nhiều hơn nữa với Google Assistant. Ngoài ra, nhận câu trả lời trực quan từ Google và xem video hướng dẫn trên YouTube.

Nhận trợ giúp từ Google Assistant

Nhận diện khuôn mặt người dùng

So với các tính năng của Google Nest Hub thì việc bổ sung camera giúp Google Nest Hub Max khai thác được tính năng Face Match hay còn gọi là nhận diện khuôn mặt người dùng, giúp những thông tin cá nhân chỉ hiển thị đúng lúc khi nó xác định được chủ nhân sử dụng thiết bị. 

Nest Cam

Điểm đặc biệt khác là Google Nest Hub Max được trang bị tính năng camera Nest Cam, hỗ trợ quan sát, xem lại lịch sử, kích hoạt các chế độ về nhà hay ra khỏi nhà, cảnh báo chuyển động,… 

tính năng camera Nest Cam

Cách thiết lập và sử dụng Google Nest Hub Max

Tải xuống ứng dụng Google Home

Sau khi đặt Google Nest Hub Max tại vị trí thích hợp và cắm điện, bạn hãy tải về ứng dụng Google Home về điện thoại từ Google Play Store (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS). 

Tải xuống ứng dụng Google Home

Ngoài ra, bạn cũng nên tải xuống ứng dụng Nest, vì nó cung cấp các tính năng nâng cao mà không có sẵn thông qua ứng dụng Google Home như như xem nhật ký lịch sử, thiết lập vùng hoạt động, nhận diện khuôn mặt quen thuộc,... 

Kết nối Nest Hub Max với Wi-Fi

Để thiết lập kết nối, bạn sẽ cần kết nối Google Nest Hub Max với mạng Wi-Fi của nhà bạn bằng ứng dụng Google Home, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chạm vào nút dấu cộng ở trên cùng của Màn hình chính > Cài đặt thiết bị > Thêm thiết bị mới trong nhà.

chọn cài đặt thiết bị

Bước 2: Chọn nhà mà bạn muốn sử dụng với Nest Hub Max. Nếu bạn tích hợp nhiều nhà được liên kết với Tài khoản Google của mình, bạn có thể thiết lập những ngôi nhà đó vào danh sách. 

chọn phòng muốn thiết lập

Nếu không, ứng dụng sẽ tự động tìm các thiết bị Google Nest gần đó và đề xuất cho bạn.

Bước 3: Chọn Nest Hub Max và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Chọn Nest Hub Max

Bước 4: Chọn phòng đặt Nest Hub Max chọn mạng Wi-Fi phù hợp và đợi ứng dụng kết nối với wifi.

chọn mạng Wi-Fi phù hợp

Kích hoạt một vài tính năng chính và bắt đầu sử dụng 

Khi Nest Hub Max được kết nối qua Wi-Fi, có một số tính năng được đề xuất bổ sung mà bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt để tận dụng tối đa màn hình thông minh. Chúng bao gồm những điều sau đây:

Các tính năng cảm biến camera: Với việc bổ sung camera tích hợp, Nest Hub Max có thể phát hiện khuôn mặt và cử chỉ để giúp cá nhân hóa và kiểm soát trải nghiệm ngoài các hành động bằng giọng nói. 

  • Gọi điện và nhắn tin: Để thực hiện và chấp nhận các cuộc gọi video trên Nest Hub Max, bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Google Duo.
  • YouTube TV: Với màn hình kích thước rộng, Nest Hub Max là một vật bất ly thân để xem YouTube TV. Bạn có thể đăng ký với gói tháng hoặc dùng thử miễn phí.
  • Nest Cam tích hợp: Nest Hub Max cũng là một hệ thống bảo mật, vì vậy bạn sẽ thấy lời nhắc để thiết lập tính năng tùy chọn này trong ứng dụng Home.

Cách thiết lập tiếng Việt

Bước 1: Nhấn và giữ nút volume up+down cho đến khi thấy chữ G xuất hiện trên nền trắng.

Nhấn và giữ nút volume up+down

Bước 2: Rút điện ra chờ khoảng 5 phút thì cắm lại.

Rút điện ra chờ khoảng 5 phút

Bước 3: Thêm thiết bị mới và chọn nhà, phòng như ở trên đã giới thiệu. Nếu máy chuyển tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác thì thất bạn.

máy chuyển sang một ngôn ngữ khác thì reset lại

Bạn làm lại các bươc trên. Sau khi hoàn thành chọn Finish setup.

Bước 4: Lúc này Google Nest Hub Max sẽ giới thiệu về thiết bị và ứng dụng, bạn chỉ cần nói lớn các câu hỏi tiếng Việt đơn giản như bây giờ là mấy giờ, hôm nay là thứ mấy,... và lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng trả lời bạn bằng tiếng Việt là được.

 lặp lại các câu hỏi tiếng Việt nhiều lần

Trên đây là thông tin về cách thiết lập, cài đặt và sử dụng Google Nest Hub Max mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress