Căn hộ của anh Hữu Tài vô cùng ấn tượng bởi cách sắp xếp các khu vực chức năng bằng màu sắc và nội thất. Bên cạnh đó là việc lựa chọn đồ đạc với chi phí hợp lý.

Căn hộ của chàng trai độc thân Hữu Tài có diện tích thông thủy chỉ 28m². Một bài toán đặt ra cho chàng trai trẻ này chính là việc lựa chọn cách trang trí có một chút phá cách bởi màu sắc, nét ấn tượng từ nội thất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, sự riêng tư khi nghỉ ngơi và sự rộng rãi khi sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt, anh Hữu Tài chia sẻ về mong muốn của mình với kiến trúc sư về một căn nhà có sắc màu vàng ấm áp, trẻ trung, cá tính. Kiến trúc sư trẻ đã cùng chủ nhà phác thảo nên không gian thật đẹp về thẩm mỹ và hợp lý về công năng.

Anh Hữu Tài chia sẻ: "Ban đầu thấy chi phí cao quá, mình định không lát sàn gỗ. Nhưng nhìn bản thiết kế tổng thể thấy đúng gu của mình nên mình quyết định tôn trọng thiết kế của kiến trúc sư, không chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào khi xem bản 3D".

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.
Căn phòng tạo ấn tượng mạnh với hai gam màu xanh vàng ấn tượng.

Tông màu chủ đạo được kiến trúc sư cùng chủ nhà lựa chọn màu xanh lục đậm kết hợp với màu vàng một cách linh hoạt. Sự uyển chuyển trong cách vận dụng màu sắc giúp căn hộ tuy nhỏ nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng, cảm giác rộng rãi, không nhàm chán khi bị lặp lại màu cho từng khu vực chức năng.

Từ cửa chính bước vào nhà là khu vực bếp. Không gian nấu nướng được tận dụng bức tường dọc để tiết kiệm diện tích một cách tối đa, đồng thời vẫn tạo sự thoải mái đầy cảm hứng cho chủ nhà khi chuẩn bị món ăn hàng ngày.

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.
Khu vực lối vào nhà được tận dụng triệt để cho chức năng bếp và nơi treo đồ.

Khu vực bếp được thiết kế hệ tủ trên và dưới. Tủ bếp dưới kết hợp với hệ kính ốp tường với màu xanh lục. Hệ tủ trên được set up màu trắng để tăng ánh sáng và cân bằng những gam màu đậm. Màu vàng điểm xuyết trên tường tạo nên không gian đầy cá tính và sáng tạo.

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.
Khu vực bếp được bố trí hợp lý với hai hệ tủ trên và dưới.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.
Bếp tiếp nối với bàn ăn.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.
Góc nhỏ đẹp ấn tượng nhờ những sắc màu trẻ trung.

Tiếp nối với hệ bếp là khu vực bar, nơi được anh Tài sử dụng với nhiều công năng khác nhau như ăn uống, làm việc, đọc sách…

Màu xanh vàng ấn tượng.
Màu xanh vàng ấn tượng.

Màu xanh vàng ấn tượng.

Căn hộ nhỏ với cách lựa chọn nội thất hợp lý, không gian cũng trở nên vừa vặn hơn với nhu cầu sống. Góc tiếp khách được đặt sofa văng 2 chỗ kết hợp bàn trà nhỏ xinh. Để tăng sáng và sự rộng thoáng cho góc nhỏ chức năng này, kiến trúc sư sử dụng điểm nhấn từ sắc vàng trên tường. Sofa và thảm trải sàn được dùng màu trung tính nhẹ nhàng.

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 7.
Khu vực tiếp khách và góc tủ đựng đồ.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 8.
Màu trung tính được sử dụng ở khu vực tiếp khách.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 9.
Không gian nhỏ nhưng ngập tràn ánh sáng.

Khu vực nghỉ ngơi được bố trí sát khung cửa sổ, nơi mà chủ nhân của căn hộ vô cùng yêu thích. Góc giường ngủ riêng tư và thoải mái khi kéo rèm xanh tạo thành căn phòng ấn tượng. Giường được kiến trúc sư lựa chọn dạng phản để tăng thêm diện tích sử dụng.

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 10.
Căn phòng ngủ riêng tư khi kéo rèm.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 11.
Phòng ngủ ấn tượng.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 12.
Giường phản với ngăn kéo tiện lợi phía dưới.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 13.
Không gian có thể ngắm nhìn vẻ đẹp sông Sài Gòn.

Không gian chỉ giới hạn trong khoảng 28m2 nhưng nhờ cách lựa chọn nội thất phù hợp với kích cỡ, phối màu linh hoạt và tạo điểm nhấn bằng đồ trang trí hợp lý đã tạo nên sự hài hòa, vẻ đẹp cuốn hút cho căn hộ.

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 15.
Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 16.

Nguồn ảnh NVCC

Theo Afamily